Món quà nhỏ nhưng ý nghia lớn lao

Món quà nhỏ nhưng ý nghia lớn lao

Món quà nhỏ nhưng ý nghia lớn lao

Chiều  07/5, tại ĐSQ VN tại Pháp Đại sứ nước ta Nguyễn Thiệp đã trao tặng khẩu trang chống dịch cho một số hội đoàn người Việt và tổ chức hữu nghị Pháp Việt. Đây là quà của các tổ chức, doanh nghiệp Viêt Nam quyên góp gửi tặng cho nhân dân Pháp.

Đại sứ nước ta đã lần lượt trao cho bà  Stéphanie Do Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt tại Hạ viện,  ông Vương Hữu Nhân Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), đại diện Đảng Cộng sản Pháp, đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp… món quà nói trên.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại sứ Nguyễn Thiệp cho biết “ Món quà tuy nhỏ, số lượng không nhiều, giá trị không lớn nhưng là những món quà rất có ý nghĩa, vì nó biểu thị cho tinh thần của quan hệ  hữu nghị Việt-Pháp trong thời điểm khó khăn do đại dịch Covid gây ra cho cả hai đất nước. Tôi hy vọng điều này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng bền chặt”.

Thay mặt nhóm Nhóm nghị sĩ hữu nghị tại Hạ viện, Nghị sỹ Stéphanie Do bày tỏ  lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Pháp trong các cố gắng đẩy lùi đại dịch Covid-19, điều này thể hiện một lần nữa sự phát triển của tinh đoàn kết hữu nghị quý báu giữa hai nước. Bà cũng cho rằng Việt Nam chính là hình mẫu trong đối phó với đại dịch Covid-19 hiện nay.

Số khẩu trang này, bao gồm các khẩu trang y tế  3 và 4 lớp, khẩu trang kháng khuẩn  đã được trao tặng cho Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp- Việt tại Hạ viện và Thượng viện Pháp, cơ quan Đảng Cộng sản Pháp (PCF), Vùng Ile de France, các Tòa thị chính Paris, Choisy le Roi, Montreuil,  Ban thư ký UNESCO, Hội hữu nghị Pháp – Việt, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF).

Số khẩu trang  trao tặng trong đợt này là do UBND thành phố Hà Nội, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Công ty An Phú, Tổng công ty dệt may Vinatex, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Vina Mask gửi tặng.

adminbaochi

Close