Gia đình ông Võ Văn Thuận - con trai cố Đại sứ Võ Văn Sung thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Gia đình ông Võ Văn Thuận - con trai cố Đại sứ Võ Văn Sung thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Gia đình ông Võ Văn Thuận – con trai cố Đại sứ Võ Văn Sung thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Ngày 16/8/2022, gia đình ông Võ Văn Thuận, con trai cố Đại sứ Võ Văn Sung, đã đến thăm trụ sở Đại sứ quán, thăm phòng Truyền thống và ôn lại quá trình xây dựng toà nhà trụ sở Đại sứ quán số 62, phố Boileau, quận 16, thành phố Paris.
Đại sứ Võ Văn Sung là Đại sứ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà tại Pháp từ năm 1974-1981, là Đại sứ Việt Nam đầu tiên sau ngày Giải phóng đất nước và cũng là người xây dựng toà trụ sở Đại sứ quán ở phố Boileau. Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Võ Văn Sung là người tìm mua mảnh đất, liên hệ thu xếp các thủ tục xây dựng toà nhà trụ sở Sứ quán.
Toà nhà ĐSQ Việt Nam tại Pháp toạ lạc trên phố Boileau, được KTS Võ Thành Nghĩa thiết kế và thi công với sự đóng góp tài chinh và công sức của đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã đến khánh thành trụ sở ngày 29/4/1977 nhân chuyến thăm chính thức Pháp.
Năm 2022 kỷ niệm 45 năm ngày khánh thành trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Toà nhà Boileau là chứng nhân lịch sử cho sự phát triển của ngoại giao Việt Nam cũng như của quan hệ VN và Pháp trong gần 50 năm qua.
Khi Việt Nam bị bao vây cấm vận, Pháp là nước phương Tây duy nhất duy trì quan hệ hợp tác văn hoá, khoa học-kỹ thuật, giáo dục và đào tạo với Việt Nam.
Khi Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Francois Mitterand vào tháng 3/1993 đánh dấu một bước chuyển quan trọng dành cho quan hệ với Việt Nam trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực.
Đến nay, Pháp luôn là một trong các đối tác hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu cũng như trên thế giới. Phía Pháp coi trọng vị trí của Việt Nam trong khu vực cũng như trong chiến lược và chính sách đã và đang triển khai tại Đông Nam Á và khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Việc hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược năm 2013 không chỉ phản ánh một mối quan hệ chặt chẽ được xây dựng và thúc đẩy trong nhiều thập kỷ trước đó, mà còn thể hiện mong muốn và quyết tâm của hai bên đưa quan hệ song phương phát triển vượt bậc hơn, sâu rộng hơn với một tầm nhìn lâu dài, vững chắc.

chinhtribt

Close