Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp tiếp Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Thế giới tại Lumbini - Nepal

Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp tiếp Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Thế giới tại Lumbini - Nepal

Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp tiếp Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Thế giới tại Lumbini – Nepal

Ngày 29/7/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Phu nhân, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân đã có buổi tiếp thân mật Hòa thượng Thích Huyền Diệu, Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Thế giới tại Lumbini - Nepal, nhân dịp Hòa thượng có chuyến hoằng pháp tại Pháp và một số nước Châu Âu.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao những nỗ lực trong nhiều năm qua của Hòa thượng trong việc quảng bá văn hóa và triết lý Phật giáo Việt Nam ra thế giới, đặc biệt thông qua 02 ngôi chùa Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal. Đại sứ chúc sức khỏe Hòa thượng để tiếp tục truyền bá tư tưởng hòa bình, hạnh phúc của Phật giáo Việt Nam nói riêng và Phật giáo nói chung.
Tại buổi tiếp, Hòa thượng Thích Huyền Diệu đã trao đổi về nội dung một số cuốn sách của Hòa thượng đã xuất bản, mới nhất là cuốn “TT Weapon” - Vũ khí tình thương, cũng như một số dự định, kế hoạch trong thời gian tới, trong đó có lễ khánh thành chùa Một Cột tại Nepal trong tháng 12/2022.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tặng Hoà thượng Thích Huyền Diệu bức tem kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ đặt chân đến Pháp trên con đường tìm đường cứu nước. Hoà thượng Thích Huyền Diệu rất cảm kích và nêu bật ông rất cảm phục tấm gương của Bác Hồ và những gì Bác đã làm cho đất nước, dân tộc.
Hòa thượng xây dựng ngôi chùa Việt Nam đầu tiên ở Ấn Độ lấy tên An Việt Nam Phật Quốc Tự - Buddha Gaya vào năm 1987 và đến năm 1993 là chùa Việt Nam thứ hai tại Lumbini tại Nepal. Năm 2018, Hòa thượng đã khánh thành Viện Hòa bình Hạnh phúc ở Đức với mục đích tạo thành một nơi hòa hợp hòa bình cho tất cả các dân tộc theo tôn giáo và đạo giáo khác nhau.

chinhtribt

Close