Lễ ra mắt sản phẩm gạo “Cơm Việt Nam” tại Pháp

Lễ ra mắt sản phẩm gạo “Cơm Việt Nam” tại Pháp

Lễ ra mắt sản phẩm gạo “Cơm Việt Nam” tại Pháp

Ngày 02/9/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tham dự lễ ra mắt gian hàng gạo Việt Nam mang thương hiệu “Cơm Việt Nam” trong khuôn khổ Tuần lễ Trung thu tại đại siêu thị E.Leclerc.
Phát huy tác động lan tỏa của các chương trình quảng bá thương hiệu Việt Nam tại Pháp như "Tuần hàng Việt Nam", "Tuần lễ Tết Nguyên đán Việt Nam", ngày 2/9, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp cùng nhà nhập khẩu và nhà phân phối bán lẻ tổ chức "Tuần lễ Trung thu Việt Nam" nhằm quảng bá tới đông đảo người dân địa phương về văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Tết Trung thu nói riêng. Trong khuôn khổ hoạt động này, sản phẩm gạo "Lộc trời" mang thương hiệu "Cơm Vietnam" lần đầu tiên được giới thiệu tại chuỗi siêu thị của tập đoàn phân phối bán lẻ hàng đầu nước Pháp E.Leclerc.
Buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ, Bộ Công Thương, bà Nguyễn Thảo Hiền, Thị trưởng vùng Viry Châtillon, ông Jean Marie Vilain, Tổng Giám đốc siêu thị E.Leclerc Viry Châtillon, ông Thierry Jodet và đại diện của các nhà xuất khẩu, nhập khẩu cùng đông đảo khách hàng.
Đại diện Tập đoàn gạo Lộc Trời, ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc cho biết cách đây 2 năm, Lộc Trời là đơn vị xuất khẩu gạo đầu tiên vào châu Âu trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), nhưng đây là lần đầu tiên gạo Lộc Trời trực tiếp lên kệ các siêu thị E.Leclerc tại Pháp. Đây là thành công về uy tín của doanh nghiệp và sự thừa nhận về chất lượng sản phẩm của thị trường.
Tổng Giám đốc E.Leclerc Viry Châtillon, ông Thierry Jodet, cho rằng : "Sở dĩ tập đoàn lựa chọn gạo "Lộc Trời" của Việt Nam vì sản phẩm này đáp ứng yêu cầu cả về chất lượng, hương vị và giá cả. Đó chính là lý do năm nay chúng tôi đã quyết định lựa chọn gạo Việt Nam, một phần để giới thiệu tới khách hàng của chúng tôi vốn chưa biết nhiều đến loại gạo này, trong khi chất lượng của nó rất tuyệt vời, đồng thời góp phần đa dạng hóa các sản phẩm châu Á trong chuỗi siêu thị của chúng tôi."

chinhtribt

Close