Khai trương Tuần hàng Việt Nam tại Hệ thống siêu thị Système U - Pháp

Khai trương Tuần hàng Việt Nam tại Hệ thống siêu thị Système U - Pháp

Khai trương Tuần hàng Việt Nam tại Hệ thống siêu thị Système U – Pháp

Ngày 25/9/2023, tại siêu thị Système U Noisiel ở ngoại ô Paris đã diễn ra lễ khai trương Tuần hàng Việt Nam tại Hệ thống Système U với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Thượng nghị sĩ tỉnh Seine-et-Marne Vincent Eblee, thị trưởng các thành phố Lognes và Noisiel, cùng đông đảo lãnh đạo tập đoàn Système U và công ty T&T Food.
Tham gia Tuần hàng Việt Nam tại Pháp lần này còn có đoàn 15 doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, dệt may đã mang những sản phầm độc đáo của mình để trưng bày và quảng bá trực tiếp cho người tiêu dùng tại hệ thống bán lẻ của Pháp.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá việc Việt Nam đưa được hàng hóa vào hệ thống phân phối Système U chính là hình thức quảng bá và tiêu thụ sản phẩm một cách hữu hiệu cho các doanh nghiệp trong nước; đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu thị trường thế giới giảm, khiến xuất khẩu Việt Nam bị ảnh hưởng.
Trước đó, tại buổi làm việc với Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, ông Dominique Schelcher, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc hệ thống Système U nhấn mạnh chất lượng và sự ổn định về chất lượng là yếu tố quyết định để thâm nhập thị trường Pháp, do đó các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý đến những điều này khi tìm hiểu về nhu cầu thị trường. Système U mong muốn rằng khởi đầu này sẽ đánh dấu bước hợp tác quan trọng giữa Bộ Công thương Việt Nam và tập đoàn, góp phần vào phát triển thương mại hai chiều giữa Pháp và Việt Nam.
Tiếp nối Carrefour, E.Leclerc và bây giờ là Système U, sự hiện diện ngày càng đông đảo của các sản phẩm Việt Nam trong các chuỗi siêu thị tại Pháp đang mở ra nhiều cơ hội để hàng Việt Nam khẳng định vị thế và thương hiệu của mình ở thị trường Pháp nói riêng và trong khu vực châu Âu nói chung.

chinhtribt

Close