Khai trương tuần hàng Tết Việt Nam tại Lyon, Pháp

Khai trương tuần hàng Tết Việt Nam tại Lyon, Pháp

Khai trương tuần hàng Tết Việt Nam tại Lyon, Pháp

Sáng 13/01/2023, tập đoàn Carrefour và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Thương vụ, công ty T&T food đã phối hợp tổ chức Lễ khai trương Gian hàng Việt chào Xuân tại siêu thị Lyon-Part Dieu, mở đầu cho chuỗi sự kiện quảng bá hàng Việt Nam tại chuỗi siêu thị Carrefour trong năm 2023.
Tham dự Lễ khai trương có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Trưởng đại diện Thương vụ Việt Nam tại Pháp Vũ Anh Sơn, Giám đốc Carrefour Rami Baitiéh, Giám đốc điều hành phụ trách hệ thống đại siêu thị Carrefour Bruno Lebon, đại diện các nhà cung cấp hàng hóa của Việt Nam cho Carrefour và cộng đồng người Việt tại khu vực.
Sau màn biểu diễn múa lân sôi động, Đại sứ Đinh Toàn Thắng, Trưởng đại diện Thương vụ Việt Nam, lãnh đạo Carrefour và giám đốc T&T Food đã cắt băng khai trương Tuần hàng Tết Nguyên đán Việt Nam 2023. Phát biểu trong buổi khai trương, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho rằng sự kiện này đánh dấu bước tiến đáng chú ý trong quan hệ kinh tế-thương mại Việt Nam-Pháp trong lúc hai nước đang kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ đối tác chiến lược và tập đoàn Carrefour cũng chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thành lập. Đại sứ hi vọng sự kiện này sẽ mở màn cho chuỗi hoạt động quảng bá thương hiệu Việt Nam với sự hợp tác giữa Thương vụ Việt Nam, siêu thị Carrefour và các nhà cung cấp hàng hóa của Việt Nam trong năm 2023.
Về phần mình, ông Rami Baitiéh cho biết hàng hóa Việt Nam luôn nằm trong top 20 loại nông sản, thực phẩm bán chạy nhất trong khu sản phẩm thế giới của Carrefour. Phát biểu với báo chí, Giám đốc điều hành Bruno Lebon cho biết, Carrefour mong muốn trong năm nay có thể giới thiệu đến người tiêu dùng Pháp nhiều loại hoa quả và nông sản của Việt Nam hơn, nhằm đáp ứng tốt thị hiếu người tiêu dùng.
Quầy hàng Tết của Việt Nam có rất nhiều nông sản và thực phẩm chế biến sẵn, từ gạo Lộc Trời, nem rán, mỳ, miến, cà phê cho đến các sản phẩm công nghiệp được bày. Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt còn chuẩn bị mâm ngũ quả và bánh chưng để giới thiệu về truyền thống Tết của người Việt, góp phần tạo ra không khí đón Tết tưng bừng tại siêu thị Carrefour Part Dieu. Gian hàng Việt Nam được trang trí nổi bật ngay tại hành lang chính của siêu thị Carrefour Lyon, bên cạnh các gian bán sản phẩm của một số nước châu Á khác.
Trước đó, trong năm 2022, Đại sứ quán Việt Nam, Bộ phận Thương vụ và các chuỗi siêu thị Carrefour đã tổ chức nhiều sự kiện quảng bá các sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là nông sản Việt Nam trên đất Pháp.
Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

chinhtribt

Close