Khai mạc triển lãm trang phục các dân tộc Việt Nam do Hội hữu nghị Pháp - Việt Nam tổ chức tại Paris

Khai mạc triển lãm trang phục các dân tộc Việt Nam do Hội hữu nghị Pháp - Việt Nam tổ chức tại Paris

Khai mạc triển lãm trang phục các dân tộc Việt Nam do Hội hữu nghị Pháp – Việt Nam tổ chức tại Paris

Tối 07/11/2023, tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, Hội hữu nghị Pháp - Việt Nam (AAFV) đã tổ chức Khai mạc Triển lãm trang phục các dân tộc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm Quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Chủ tịch AAFV ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch danh dự AAFV bà Hélène Luc cũng đông đảo các thành viên AAFV, bạn bè, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và công chúng Pháp quan tâm.
Phát biểu tại sự kiện, ông Alain Dussarps - Phó Chủ tịch AAFV và cũng là tác giả của bộ sưu tập được trưng bày đã kể lại hành trình hơn 30 năm sưu tầm các kỷ vật gắn liền với chặng đường triển khai các hoạt động và dự án hỗ trợ cộng đồng các dân tộc thiểu số tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam. Đến nay, cá nhân ông và AAFV vui mừng và tự hào đã thực hiện được hơn 600 dự án tại hơn 50 tỉnh thành và giúp sức được cho nhân dân hơn 30 dân tộc thiểu số Việt Nam vươn lên trong cuộc sống.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh việc tổ chức Triển lãm và đánh giá cao các kết quả tích cực trong hỗ trợ đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam - một trụ cột trong nhiều mặt hoạt động hỗ trợ và đoàn kết khác với Việt Nam được AAFV triển khai trong suốt nhiều năm qua. Tri ân những đóng góp tâm huyết và tích cực của cá nhân ông Alain Dussarps cũng như nhiều thế hệ thành viên AAFV và bạn bè Pháp của Việt Nam, Đại sứ nhấn mạnh các đóng góp này đã giúp nuôi dưỡng tình cảm gắn bó và góp phần củng cố tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Pháp.
Triển lãm tại Paris sẽ kéo dài đến hết ngày 11/11/2023, mở cửa tự do cho công chúng và là sự tiếp nối của chuỗi triển lãm và hoạt động văn hóa, nghệ thuật do AAFV và các chi hội AAFV tổ chức tại nhiều địa phương của Pháp từ đầu năm đến nay.
Có thể là hình ảnh về cửa hàng bán mũ
Có thể là tác phẩm nghệ thuật về 4 người
Có thể là hình ảnh về khăn quàng cổ và văn bản

chinhtribt

Close