Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) tổ chức Lễ hội ẩm thực Ici Vietnam Festival 2024

Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) tổ chức Lễ hội ẩm thực Ici Vietnam Festival 2024

Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) tổ chức Lễ hội ẩm thực Ici Vietnam Festival 2024

Ngày 15/6/2024, tại Quảng trường Monge ở quận 5, thủ đô Paris của Pháp, Lễ hội ẩm thực Ici Vietnam Festival 2024 đã được Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) tổ chức. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và bà Florence Berthout, Thị trưởng Quận 5, Paris đến dự và khai trương lễ hội. Nhiều Hội đoàn của cộng đồng người Việt, các Hội đoàn Hữu nghị và Hợp tác với Việt Nam, Đại diện Phòng Thương mại công nghiệp Paris Ile de France cùng đông đảo bà con kiều bào và bạn bè Pháp đã đến tham dự.
Trong một không gian rộng gần 10.000m2, hàng trăm gian hàng bao gồm ẩm thực và sách Việt Nam được bày bán không chỉ thu hút sự quan tâm của Việt kiều tại Pháp mà còn cả của du khách Pháp yêu thích ẩm thực và văn hóa Việt Nam. Những hàng dài thực khách kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt tại tất cả các quầy ẩm thực Việt Nam là minh chứng rõ ràng cho thấy sự hấp dẫn của các món ăn Việt đối với người dân Pháp. Vừa trải nghiệm ẩm thực, thực khách còn có cơ hội để thư giãn với một không gian trưng bày và bán sách truyện Việt Nam và Pháp. Các quầy sách nằm ngay chính giữa trung tâm của quảng trường, sát cạnh đài phun nước, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, tìm hiểu.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng hoan nghênh ý tưởng tổ chức Ici Vietnam Festival tại một địa điểm quen thuộc với cộng đồng Việt Nam và trở thành thương hiệu trong lòng cộng đồng bà con kiều bào. Tiếp nối thành công của những mùa trước, ngày hội năm nay thu hút gần 6.000 lượt khách./.

chinhtribt

Close