Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tại Pháp

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tại Pháp

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tại Pháp

Từ 12-13/6/2024, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình do Chủ tịch UBND Trần Thắng dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại Pháp để xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch.
Tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình nhằm giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh kinh tế cũng như về các điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh tới các đối tác và bạn bè Pháp. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng nhấn mạnh “Quảng Bình luôn chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đồng thời cam kết tạo điều kiện thuận lợi để biến ý tưởng của các nhà đầu tư và các mục tiêu phát triển của tỉnh thành hiện thực”. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh hợp tác du lịch đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy quan hệ song phương và gắn kết nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp, đồng thời khẳng định “Quảng Bình có đầy đủ tiềm năng để trở thành điểm đến yêu thích của du khách Pháp”.
Thông qua các ấn phẩm, tài liệu và các phóng sự trình chiếu, Hội nghị đã giới thiệu tổng quan về tỉnh, về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Quảng Bình cũng như về các danh lam, thắng cảnh đẹp, hấp dẫn du lịch của tỉnh đặc biệt là Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, một số Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư đã được ký kết giữa Sở du lịch tỉnh Quảng Bình và Hiệp hội xúc tiến văn hóa và du lịch Việt Nam tại châu Âu, cũng như với một số doanh nghiêp du lịch lữ hành tại Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.
Nhân dịp này, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Hoan nghênh chuyến công tác nhằm tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch lần đầu tiên của tỉnh Quảng Bình tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định Đại sứ quán luôn quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Quảng Bình nói riêng, các địa phương Việt Nam nói chung trong triển khai nhiệm vụ đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Pháp.

chinhtribt

Close