Hội báo Nhân đạo năm 2023

Hội báo Nhân đạo năm 2023

Hội báo Nhân đạo năm 2023

Ngày 16/09/2023, trong khuôn khổ Hội báo Nhân đạo lần thứ 88, gian trưng bày của báo Nhân Dân vui mừng đón Tổng Biên tập Lê Quốc Minh, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Tổng Biên tập báo Nhân Đạo Fabien Gay đến thăm và phát biểu. Cùng tới tham dự còn có Đại sứ Lào tại Pháp Kham-Inh Khitchadeth, nguyên lãnh đạo và nhiều đảng viên cộng sản Pháp, nhiều bạn bè Pháp của Việt Nam và nhiều thành viên cộng đồng Việt Nam sinh sống, học tập và làm ăn tại Pháp.
Nhắc về ý nghĩa của Hội báo Nhân đạo được tổ chức thường niên để thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết quốc tế vì hòa bình, ông Fabien Gay vui mừng khi trong suốt nhiều năm qua, Hội báo luôn có sự hiện diện của gian trưng bày Việt Nam ở trung tâm của Làng quốc tế. Sự tham gia này là tiếp nối rất có ý nghĩa của mối quan hệ truyền thống, được gây dựng và vun đắp trong suốt hơn 100 năm qua giữa hai Đảng cộng sản, cũng như góp phần thắt chặt tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Pháp.
Lần đầu tiên tham dự Hội báo Nhân đạo, Tổng biên tập báo Nhân dân Lê Quốc Minh bày tỏ ấn tượng với công tác tổ chức cũng như sự đón tiếp và tình cảm mà bạn bè Pháp dành cho gian trưng bày của báo Nhân dân nói riêng, cho đất nước và người dân Việt Nam nói chung. Đồng thời, ông Lê Quốc Minh khẳng định báo Nhân dân sẽ tiếp tục tham gia và đóng góp tích cực và thiết thực đem lại thành công cho Hội báo trong thời gian tới. Đây cũng là cách để giới thiệu nhiều hơn về Việt Nam tới nhiều bạn bè, công chúng Pháp và quốc tế quan tâm cũng như giúp tiếp tục tăng cường quan hệ giữa hai Đảng cộng sản và nhân dân hai nước.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ vui mừng và hoan nghênh sự có mặt và tham dự của hai Tổng biên tập báo Nhân dân và báo Nhân đạo, thể hiện coi trọng đặc biệt đối với Hội báo Nhân đạo năm nay. Nhấn mạnh ý nghĩa của Hội báo được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris, 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác Chiến lược Việt Nam – Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đồng thời cám ơn tình cảm và đóng góp tích cực của nhiều thế hệ bạn bè, đảng viên cộng sản Pháp vun đắp cho quan hệ giữa hai nước và nhân dân hai nước trong suốt nhiều năm qua. Sự đoàn kết giữa hai Đảng cộng sản cũng như tình cảm hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân hai nước đã, đang và tiếp tục là nền tảng vững chắc giúp phát triển và tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Pháp trong thời gian tới.​
Gian trưng bày của báo Nhân dân năm nay đặc biệt dành nhiều không gian giới thiệu về địa danh, thắng cảnh đẹp, các sự kiện chính trị - văn hóa nổi bật của Việt Nam, và các dấu mốc đặc biệt trong quan hệ giữa Việt Nam và Pháp trong thời gian qua. Một số tiết mục nghệ thuật, nhạc cụ truyền thống của Việt Nam cũng đã được trình diễn, thu hút sự quan tâm của nhiều khách mời. Các đại biểu, khách mời cũng đã thăm gian trưng bày của báo Paxason - Đảng Nhân dân cách mạng Lào, nằm sát cạnh gian trưng bày của báo Nhân Dân.
Hội báo Nhân đạo được tổ chức thường niên vào mỗi dịp tháng 9, là “ngày hội” của tình đoàn kết và là sự kiện chính trị và văn hóa lớn, được quan tâm tại Pháp.
Ngoài các phần biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động thảo luận chính trị, các gian trưng bày của các đoàn khách quốc tế tại Làng quốc tế cũng thu hút quan tâm của khá đông công chúng và là nơi để giới thiệu về quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa những người cộng sản Pháp với quốc tế. Đây là năm thứ hai Hội báo chuyển địa điểm sang thành phố Plessis-Pâté, tỉnh Essonne sau thời gian dài được tổ chức ở công viên La Courneuve.
Có thể là hình minh họa về 6 người và văn bản cho biết 'NhânDân ORGANE CENTRAL DU PARTI COMMUNISTE DU YGTN AM La voix du Parti, de 'Etat et du Peuple Vietnamiens शजेस'
Có thể là hình ảnh về 2 người, đàn accordion, loa và văn bản
Có thể là hình ảnh về 9 người, đám đông và văn bản

chinhtribt

Close