Đoàn thị xã Sơn Tây làm việc tại Pháp

Đoàn thị xã Sơn Tây làm việc tại Pháp

Đoàn thị xã Sơn Tây làm việc tại Pháp

Đoàn công tác của thị xã Sơn Tây (Hà Nội) do Bí thư Thị ủy Trần Anh Tuấn dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Pháp trong các ngày 02 và 03/10/2023 để tìm hiểu khả năng hỗ trợ tiếp cận tài liệu lưu trữ phục vụ công tác bảo tồn, phát huy di sản Thành cổ Sơn Tây.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Cơ quan phụ trách phát triển du lịch, thu hút kinh tế thuộc Hội đồng vùng Ile de France. Trong các trao đổi, Đoàn đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và vùng Ile de France giúp hỗ trợ, kết nối với các cơ quan của Pháp, đặc biệt về lưu trữ để có thêm tài liệu mang giá trị lịch sử phục vụ công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản thành cổ Sơn Tây, từ đó góp phần phát triển du lịch đến với thị xã Sơn Tây.
Hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định Đại sứ quán luôn sẵn sàng làm đầu mối hỗ trợ tăng cường hợp tác giữa các địa phương hai nước Việt Nam và Pháp, trong đó có hợp tác đang được triển khai hiệu quả về bảo tồn, phát huy giá trị di sản giữa thủ đô Hà Nội và vùng Ile de France.

chinhtribt

Close