Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội thăm – làm việc tại Pháp

Trong các ngày 21 và 22/8/2023, đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Nguyễn Ngọc Tuấn dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Pháp để tăng cường quan hệ hợp tác truyền thống với vùng Ile de France và triển khai xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch với các đối tác Pháp.
Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Lãnh đạo Viện Quy hoạch vùng Paris và Cơ quan quản lý giao thông vùng Ile de France do ông Sébastien Alavoine, Phó Tổng Giám đốc Viện Quy hoạch vùng Paris dẫn đầu. Hai bên trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, nhất là giao thông đô thị giữa vùng Ile de France và thủ đô Hà Nội trong thời gian qua, trong đó có đóng góp quan trọng của các cơ quan chuyên môn của vùng với sự quan tâm của Chủ tịch Hội đồng vùng Ile de France bà Valérie Pécresse, đồng thời là Chủ tịch Viện Quy hoạch vùng Paris. Hai bên khẳng định quyết tâm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trong suốt hơn 30 năm qua và tiếp tục triển khai các dự án mang lại hiệu quả trong thời gian tới.
Đoàn cũng đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội - Pháp 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương mại Hà Nội phối hợp cùng cơ quan Xúc tiến đầu tư Pháp Business France, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp AB Viet France tổ chức tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện doanh nghiệp Pháp và cộng đồng Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Paris và các vùng lân cận. Đây là cũng dịp để giới thiệu về môi trường kinh doanh, đầu tư tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đến công chúng quan tâm của Pháp. Nhiều sản phẩm đặc trưng của Hà Nội, các ấn phẩm về văn hóa - du lịch cùng nhiều tranh ảnh quảng bá về Hà Nội và Việt Nam đã được trưng bày và giới thiệu trong khuôn khổ Hội nghị.
Nhân dịp này, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn diễn ra trong năm kỷ niệm đặc biệt 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng chúc mừng Hội nghị hợp tác giữa các địa phương hai nước Việt Nam - Pháp lần thứ 12 đã được tổ chức rất thành công tại Hà Nội trong tháng 4/2023 vừa qua, đồng thời đánh giá cao đóng góp quan trọng của Thủ đô vào sự phát triển quan hệ kênh địa phương, nét độc đáo của quan hệ Việt Nam - Pháp trong thời gian qua. Trao đổi về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội khẳng định quyết tâm tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy hơn nữa hợp tác nhiều mặt và​ trên nhiều lĩnh vực với giữa Hà Nội với các địa phương và đối tác Pháp, đóng góp tích cực và hiệu quả phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.
Có thể là hình ảnh về 12 người, phòng tin tức và văn bản
Có thể là hình ảnh về 7 người
Có thể là hình ảnh về 18 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 11 người và văn bản

chinhtribt

Close