Đoàn công tác của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thăm Pháp

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thăm Pháp

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thăm Pháp

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cộng hòa Pháp từ 23-27/8/23, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương và đoàn đại biểu Trung ương Đoàn đã tham dự các hoạt động của Trại hè thanh niên sinh viên VN tại châu Âu, trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh niên, học sinh, sinh viên với Cục thanh thiếu niên, giáo dục và đời sống thuộc Bộ Giáo dục và thanh thiếu niên quốc gia Pháp, Tổ chức Thanh niên Cộng sản Pháp, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF). Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã chủ trì tiếp đoàn và trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác thanh niên, sinh viên tại địa bàn.
Trại hè Thanh niên sinh viên châu Âu lần thứ 9 tổ chức tại Paris với chủ đề Thắp sáng thế giới tương lai có nhiều hoạt động đặc sắc như tọa đàm về đổi mới sáng tạo, tham quan triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa, giao lưu qua các trò chơi tập thể và khám phá thủ đô Paris. Tham dự khai mạc Trại hè, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương ghi nhận những đóng góp của các bạn trẻ Việt Nam ở châu Âu trong phong trào thanh niên và sinh viên Việt Nam hướng về quê hương tổ quốc; khẳng định các bạn trẻ Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài luôn là một phần không thể tách rời của Liên hiệp thanh niên Việt Nam và mong các bạn tiếp tục đoàn kết, đồng lòng giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống và công việc ở nước sở tại, kết nối với nhau để tạo nên sức mạnh tổng hợp, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị giữa các nước với Việt Nam. Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Trại hè 2023, đồng thời nhấn mạnh cộng đồng người Việt trong đó có các bạn sinh viên và thanh niên, luôn là những nhân tố tích cực đóng góp cho sự phát triển các mối quan hệ chặt chẽ giữa Việt Nam và các nước khu vực. Đại sứ biểu dương sự năng động, tinh thần đoàn kết và sự hăng hái, đam mê cũng như những hoạt động hướng về Tổ quốc của các bạn trẻ.
Tại buổi gặp gỡ và làm việc với Phòng phụ trách thanh thiếu niên, thuộc Bộ Giáo dục và thanh thiếu niên quốc gia Pháp, hai bên đã trao đổi về chính sách liên bộ đối với thanh thiếu niên, chiến lược phát triển thanh thiếu niên và kinh nghiệm trong quản lý, đào tạo, bồi dưỡng, hướng nghiệp… cho các bạn thanh thiếu niên, sinh viên ở mỗi nước. Tại Trụ sở của Đảng Cộng sản Pháp, Đoàn đã trao đổi với Tổng Thư ký Tổ chức Thanh niên cộng sản Pháp về kinh nghiệm phát triển và quản lý đoàn viên, các phương pháp hỗ trợ về tài chính cho thanh niên, sinh viên và tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
Trong buổi làm việc với lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam và Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại trụ sở của Đại sứ quán sau khi nghe báo cáo hoạt động nhiệm kỳ 2021-2023 của chủ tịch UEVF Nguyễn Phan Bảo Thụy, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã đánh giá ưu điểm, hạn chế của UEVF trong thời gian qua, đồng thời thảo luận với Trung ương Đoàn về một số phương hướng hỗ trợ, giúp đỡ UEVF trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng đã có những chỉ đạo chung cho Hội, động viên Hội phát huy tinh thần tuổi trẻ, tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng và nhất là lý tưởng của Đoàn TNCS tới thế hệ trẻ ngày nay. Nhân chuyến công tác, Đoàn cũng đã đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên Montreau, Paris./.
Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang học và phòng tin tức
Có thể là hình ảnh về 6 người, kèn oboe và kèn clarinet
Có thể là hình ảnh về 8 người

chinhtribt

Close