Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Thắng thăm thành phố Bordeaux, Pháp

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Thắng thăm thành phố Bordeaux, Pháp

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Thắng thăm thành phố Bordeaux, Pháp

Từ ngày 30/5 đến ngày 01/6/2024, đoàn công tác của Đại sứ quán do Đại sứ Đinh Toàn Thắng dẫn đầu đã tiến hành thăm thành phố Bordeaux, thủ phủ của Vùng Nouvelle-Aquitaine. Trong chuyến công tác, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã có các cuộc gặp với ông Etienne Guyot, Cao ủy của Pháp tại Vùng Nouvelle Aquitaine và ông Alain Rousset, Chủ tịch Vùng Nouvelle Aquitaine và tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm hợp tác kết nghĩa giữa Vùng Nouvelle Aquitaine và tỉnh Lào Cai, mô hình hợp tác phi tập trung điển hình giữa hai nước.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng và đoàn công tác làm việc với ông Jean-François Clédel, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Vùng Nouvelle – Aquitaine nhằm nắm bắt và tìm hiểu cơ hội đầu tư và phát triển kinh doanh tại Vùng Nouvelle-Aquitaine, đơn vị hành chính lớn nhất về diện tích nằm ở tây nam nước Pháp cũng như làm việc với Lãnh đạo công ty HDF Energy nhân dịp khai trương nhà máy mới đặt tại ngoại ô thành phố Bordeaux.
Đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đã đến thăm trường Đại học Bordeaux Montaigne, một trong năm cơ sở nghiên cứu, đào tạo lớn của Vùng, nơi đặt Trung tâm nghiên cứu Ngôn ngữ nước ngoài, tiếng Pháp và Pháp ngữ (CLEFF). CLEFF cũng là nơi có lớp đào tạo, giảng dạy tiếng Việt với đội ngũ giáo viên chất lượng và năng động.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tới thăm kiểu bào cốt cán và gặp mặt cộng đồng và sinh viên tại Bordeaux, đánh giá cao đóng góp, hỗ trợ quê hương qua nhiều giai đoạn, thời kỳ.
Trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa Lào Cai và vùng Nouvelle-Aquitaine, đoàn công tác đã có cuộc gặp làm việc với Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do ông Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu, sang họp định hướng để xây dựng kế hoạch hợp tác 2025-2027.
Có thể là hình ảnh về 8 người, bộ vét và văn bản
Có thể là hình ảnh về 5 người
Có thể là hình ảnh về 10 người, bệnh viện và văn bản
Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 11 người, phòng tin tức và văn bản cho biết 'CitédesLarFrançais EurangFrancophonies es,d Cité des Langues uFrançais rancais Étran Étranger Fancophonies des CLEFF CLEFr Lesaportén! artement gere rtement des Monde gesi ,,cours ntensits, ions tests pnaux danuar otigne.fr 1 NCRERANE MONTACHE MONTNIK'
Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang học

chinhtribt

Close