Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương thăm – làm việc tại Pháp

Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương thăm – làm việc tại Pháp

Từ ngày 08 – 11/11/2023, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban dẫn đầu đã đến Pháp nghiên cứu và tìm hiểu về hoạt động báo chí, xuất bản và công tác thông tin đối ngoại tại Pháp.
Đoàn đã gặp – làm việc với Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp (PCF) Taylan Coskun và Tổng thư ký Anthony Draguet của báo Nhân đạo (l’Humanité) – báo hoạt động độc lập nhưng chịu ảnh hưởng của PCF - trao đổi về tình hình và công tác truyền thông của PCF cũng như về thách thức mà báo Nhân đạo đang phải đối mặt trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.
Trong buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Pháp - Việt Nam (AAFV), Đoàn đã có những trao đổi về hoạt động của tạp chí Perspective của Hội giới thiệu, quảng bá hình ảnh và thông tin về tình hình Việt Nam cũng như tuyên truyền về hoạt động của Hội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Pháp.
Nhân dịp này, Đoàn cũng đã có các buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam thường trú tại Pháp gồm Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân và Đài Tiếng nói Việt Nam. Hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn, Đại sứ Đinh Toàn Thắng thông tin tới Đoàn về nhiều sự kiện, trao đổi và bước phát triển mới trong quan hệ hai nước thời gian qua. Thành công của các hoạt động và sự kiện đối ngoại góp phần tăng cường quan hệ nhiều mặt giữa hai nước có sự góp sức của công tác thông tin, truyền thông do các cơ quan thông tấn, báo chí triển khai tích cực và hiệu quả.
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã tới dâng hoa tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Không gian Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Lịch sử sống trong công viên Montreau tại thành phố Montreuil và tham dự sự kiện Ngày Việt Nam tại Pháp 2023 tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.

chinhtribt

Close