Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp đại biểu Quốc hội Pháp bà Sandrine Rousseau

Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp đại biểu Quốc hội Pháp bà Sandrine Rousseau

Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp đại biểu Quốc hội Pháp bà Sandrine Rousseau

Ngày 12/12/2022, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp đại biểu Quốc hội Pháp thuộc Đảng Xanh Sinh Thái châu Âu (EELV) bà Sandrine Rousseau.
Là nghị sỹ của khu vực bầu cử quận 13 thủ đô Paris - nơi có đông đảo người Pháp gốc Á trong đó có người Việt sinh sống, bà Rousseau bày tỏ mong muốn phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán để có thể là đại diện và cầu nối góp phần thể hiện và truyền tải nguyện vọng của cộng đồng người Việt. Bà Rousseau cũng cho biết đã đăng ký tham gia Nhóm hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Quốc hội Pháp và sẽ nỗ lực góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Pháp.
Ghi nhận và hoan nghênh mong muốn của bà Rousseau, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã cập nhật cho bà tình hình cộng đồng người Việt tại Paris nói riêng, tại Pháp nói chung cũng như về Đại hội 16 của Hội người Việt Nam tại Pháp vừa diễn ra. Đại sứ đồng thời đề nghị bà Rousseau với tư cách là đại biểu Quốc hội Pháp quan tâm thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Pháp, đặc biệt là trong năm 2023 với các mốc kỷ niệm lớn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp cũng như 50 năm Hiệp định Paris. Trong khuôn khổ quan hệ Việt Nam - EU, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh lại quan tâm của Việt Nam mong muốn Quốc hội Pháp sớm phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU cũng như có tiếng nói trong việc EU xem xét gỡ bỏ thẻ vàng đối với thủy sản của Việt Nam.
Cũng trong khuôn khổ cuộc gặp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và bà Sandrine Rousseau đã trao đổi ý tưởng về một số hoạt động mà hai bên có thể phối hợp triển khai trong thời gian tới như tổ chức các hoạt động quảng bá văn hóa, giao lưu thể thao, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ, các hoạt động truyền thông hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, các sự kiện trong các dịp kỷ niệm lớn của cộng đồng người Việt,...

chinhtribt

Close