Đại hội lần thứ 16 Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF)

Đại hội lần thứ 16 Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF)

Ngày 11/12/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã tham dự Đại hội lần thứ 16 Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) có chủ đề “Một hội đoàn vững mạnh, đại diện cho cộng đồng đa dạng, cầu nối với Việt Nam”, cùng với đông đảo hội viên của UGVF và đại diện một số hội đoàn của người Pháp và Việt Nam.
Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn ghi nhận và đánh giá cao truyền thống yêu nước của Hội người Việt Nam tại Pháp, cũng như những đóng góp của Hội cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước trước đây và trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Đại sứ tin tưởng thông qua Đại hội lần này, Hội sẽ tìm được hướng đi mới để thu hút ngày càng nhiều hội viên, nhất là thế hệ trẻ, tham gia sinh hoạt trong Hội, xứng đáng với bề dày truyền thống và vị trí nòng cốt của Hội trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Đại sứ cũng khẳng định Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp cũng như các cơ quan chức năng trong nước sẽ luôn đồng hành, phối hợp và hỗ trợ Hội người Việt Nam tại Pháp nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp nói chung vì mục tiêu xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh và hướng về quê hương, đất nước.
Đại hội đã tiến hành tổng kết hoạt động nhiệm kỳ vừa qua, xác định phương hướng nhiệm kỳ tới và bầu ra Chủ tịch, Ban Thường trực và Ban Chấp hành mới. Ba năm qua, với rất nhiều khó khăn và hạn chế do đại dịch Covid-19, nhưng Hội đã luôn nỗ lực duy trì hoạt động và khẳng định được vai trò hạt nhân trong phong trào cộng đồng tại Pháp. Nổi bật trong đó là các hoạt động hướng về Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động thường xuyên như quyên góp từ thiện, giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, bà con vùng lũ lụt, khi Covid-19 xảy ra, Hội đã phát động chiến dịch “10.000 liều vắc-xin cho Việt Nam” và nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều hội đoàn khác nhau.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tái khẳng định 03 phương hướng của Hội trong nhiệm kỳ tới là “Hướng tới cộng đồng”, “Hướng về đất nước Việt Nam” và “Làm cầu nối giữa Việt Nam và Pháp” và cố gắng hoàn thành các công việc đang bị tạm dừng tại Việt Nam do Covid-19, trong đó có việc hỗ trợ cải tạo 08 phòng học tại trường tiểu học ở Kiên Giang.
Đại hội cũng đã bầu ra Ban Thường trực gồm 06 thành viên, Ban Chấp hành gồm 22 thành viên và Ban Đại diện 10 thành viên. Ông Vương Hữu Nhân tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.

chinhtribt

Close