Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp Ban Lãnh đạo Hội hữu nghị Pháp – Việt Nam khóa 17

Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp Ban Lãnh đạo Hội hữu nghị Pháp – Việt Nam khóa 17

Ngày 24/11/2022, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã thân mật tiếp đoàn Ban Thường vụ Hội Hữu nghị Pháp – Việt Nam (AAFV) khóa 17 do Chủ tịch Nguyễn Hải Nam dẫn đầu gồm 12/13 ủy viên đến từ nhiều Chi hội AAFV địa phương.
Là những người có tình cảm và gắn bó với Việt Nam, các thành viên trong đoàn đã ôn lại những kỷ niệm và hoạt động với Việt Nam như các dự án xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ đồng bào dân tộc miền núi gặp nhiều khó khăn, các hoạt động nhân đạo của Hội chữ thập đỏ, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam... Một số ý kiến chia sẻ hiện nay việc triển khai các hoạt động nhân đạo đã có nhiều điểm khác so với trước đây, nhất là trong cách tiếp cận về quy mô, mục đích. Tâm huyết với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa các hoạt động đoàn kết vì nhân dân Việt Nam, các đại biểu bày tỏ về những khó khăn mà Hội gặp trong triển khai hoạt động như khó thu hút thế hệ trẻ, vướng mắc về thủ tục hành chính, xin giấy phép... Các đại biểu bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng của Việt Nam, nhất là PACCOM tạo thuận lợi, hỗ trợ quan tâm về thủ tục để Hội cũng như các Chi hội có thể triển khai các hoạt động và dự án đem lại lợi ích cho người dân Việt Nam cũng như phát huy vai trò nòng cốt quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác nhân dân Việt Nam - Pháp.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao đóng góp của Hội, bày tỏ trân trọng và cám ơn về tình cảm quý báu mà các thế hệ thành viên của Hội đã luôn dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua. Mong muốn Hội tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong thời gian tới, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đề nghị Hội tham gia tích cực vào các hoạt động lớn trong quan hệ Việt Nam - Pháp trong năm 2023 như Hội nghị hợp tác địa phương hai nước lần thứ 12 tại Hà Nội, các hoạt động kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris và 50 năm quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp luôn sẵn sàng phối hợp tích cực và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của Hội trong triển khai các hoạt động tại Việt Nam.
AAFV được thành lập vào năm 1961 bởi Charles Fourniau, Alice Kahn và Elie Mignot với sứ mệnh giới thiệu, quảng bá để lan tỏa tình yêu đối với Việt Nam. Nhiều bạn bè Pháp của Việt Nam tham gia AAFV có thể kể đến là Raymonde Dien, Henri Martin, Raymond Aubrac, Henri Carpentier... Trải qua 61 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thành viên AAFV đã có nhiều đóng góp thiết thực tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp. Đại hội lần thứ 17 AAFV được tổ chức vào tháng 11/2021 lần đầu tiên bầu ra Chủ tịch là người gốc Việt Nam và Ban lãnh đạo với sự tham​ gia của nhiều ủy viên mới, trẻ tuổi đã đánh dấu và mở ra chặng đường hoạt động mới cho Hội.
Có thể là hình ảnh về 15 người và mọi người đang đứng

chinhtribt

Close