Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng thăm và làm việc tại đảo Corse

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng thăm và làm việc tại đảo Corse

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng thăm và làm việc tại đảo Corse

Từ 23-25/10/2023, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cùng đoàn đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã đến thăm và làm việc với chính quyền, doanh nghiệp cũng như bạn bè, đối tác Pháp tại đảo Corse.
Ngày 23/10, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc với ông Alexandre VINCIGUERRA, Uỷ viên thường trực Hội đồng hành pháp Corse, đặc trách kinh tế và tài chính, Chủ tịch Cơ quan phát triển Corse, đại diện cho Chủ tịch Hội đồng hành pháp Corse. Tại buổi làm việc, ông VINCIGUERRA đã chào mừng Đại sứ đến thăm Corse, giới thiệu đặc điểm tình hình phát triển kinh tế của địa phương, với trụ cột chính là lĩnh vực du lịch, năng lượng tái tạo và đang hướng tới nền kinh tế tri thức với việc mở thêm các trường đại học tại Corse. Đại diện Vùng Corse bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới, khi Vùng Corse triển khai chính sách tăng cường hội nhập quốc tế, sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Việt Nam đến tìm hiểu cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư…
Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh Corse có thể đóng vai trò tích cực trong hợp tác phi tập trung giữa hai nước; khẳng định giữa Việt Nam và Corse có nhiều dư địa để phát triển quan hệ hợp tác, như du lịch, hợp tác văn hoá, phát triển bền vững…
Cũng trong ngày 23/10, tại trụ sở Toà thị chính thành phố Ajaccio thuộc Corse, Đại sứ Đinh Toàn thắng đã có buổi làm việc với Thị trưởng Ajaccio, ông Stéphane SBRAGGIA về khả năng thiết lập quan hệ giữa Ajaccio với các địa phương Việt Nam cũng như các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa hai bên. Phát biểu tại lễ chào mừng Đại sứ tại phòng khánh tiết Napoleon, Thị trưởng Ajaccio khẳng định chuyến thăm của Đại sứ Việt Nam đến Corse, đến Ajaccio là một cơ hội để thúc đẩy đối thoại văn hoá, khám phá các cơ hội hợp tác về thương mại, du lịch giữa hai bên. Bà Helene Luc, Thượng nghị sỹ danh dự, Chủ tịch danh dự của Hội hữu nghị Pháp-Việt đã khẳng định niềm vui và vinh dự được đón Đại sứ đến thăm Corse, quê hương của bà. Bà Luc nhấn mạnh về mối quan tâm hai bên cùng chia sẻ, bày tỏ mong muốn đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác giữa Ajaccio với một địa phương của Việt Nam, tạo tiền đề cho hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, khẳng định Hội hữu nghị Pháp-Việt sẵn sàng đóng vai lớn hơn trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.
Nhân chuyến thăm làm việc tại Corse, để tìm kiếm và thúc đẩy khả năng hợp tác thương mại với Vùng Corse, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tham dự buổi gặp gỡ và trao đổi với Hiệp hội giới chủ Medef của Corse và các doanh nghiệp có quan tâm đến trao đổi, hợp tác với Việt Nam (ngày 23/10) , tham dự toạ đàm với Phòng thương mại và Công nghiệp của Corse tại thành phố Bastia (ngày 24/10). Tại các buổi trao đổi xúc tiến thương mại và toạ đàm về kinh tế, Đại sứ đã giới thiệu về các lĩnh vực có tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Corse, khẳng định chào đón các doanh nghiệp Corse đến Việt Nam tìm kiếm các cơ hội thương mại, đầu tư. Đại sứ cùng với đoàn công tác của đại sứ quán đã đến thăm một số doanh nghiệp có triển vọng hợp tác với Việt Nam. Các doanh nghiệp Corse cũng bày tỏ quan tâm đê việc tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đối tác tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và công nghiệp thực phẩm.
Cũng trong chuyến thăm Corse, Đại sứ đã đến thăm Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp của Corse (24/10), làm việc với Trung tâm bảo tồn biển ở vùng Cap Corse (ngày 25/10), đến thăm và trao đổi với Thị trưởng thành phố Nonza về tiềm năng hợp tác với địa phương của Việt Nam (ngày 25/10).
Bên cạnh các buổi làm việc với chính quyền và Hiệp hội, doanh nghiệp địa phương, Đại sứ cũng đã tham dự buổi gặp mặt với Đảng bộ Đảng cộng sản Pháp tại Corse (23/10). Tại buổi gặp mặt, Đại sứ bày tỏ xúc động bởi sự đón tiếp thân thiết và nồng ấm của những người đồng chí cộng sản ở Corse, bởi những tâm hồn quả cảm của người cộng sản Corse trong quá khứ cũng như trong hiện tại, cảm ơn sự ủng hộ của những người cộng sản Corse cho cuộc chiến giành độc lập của Việt Nam. Đại sứ chia sẻ, trong quá khứ, nhiệm vụ của những người cộng sản Việt Nam là giành độc lập, tự do cho dân tộc, còn hiện nay, đó là phấn đấu cho cho sự tiến bộ của xã hội, cho sự phồn vinh của đất nước và hạnh phúc của nhân dân, tin rằng những người cộng sản Pháp cùng chia sẻ cùng mục tiêu với Đảng cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp phấn đấu vì sự tiến bộ xã hội và các mục tiêu cao cả của nhân loại. Đại sứ khẳng định sự ủng hộ của những người cộng sản Pháp trong quá khứ, hiện tại và tương lai cho Việt Nam luôn vô cùng quý giá và mong rằng những người cộng sản Pháp sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển quan hệ giữa hai nước, giữa Corse và Việt Nam.
Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về 11 người, Phòng Bầu dục và văn bản cho biết 'AJACCIO 5a'
Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 2 người
Có thể là hình ảnh về Stari Most, lâu đài Eltz, Nhà thờ Sacré-Cœur và Làng chài Camogli

chinhtribt

Close