Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết cổ truyền

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết cổ truyền

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết cổ truyền

Ngày 27/01/2022 (25 tháng Chạp), Đại sứ quán Việt Nam long trọng tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Tham dự trực tiếp có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Phu nhân, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Unesco Lê Thị Hồng Vân, cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện một số hội đoàn người Việt Nam tại Pháp và bạn bè Pháp. Kết nối trực tuyến với chương trình là đông đảo các chi bộ, hội đoàn, chi hội người Việt Nam và hội sinh viên tại các địa phương Pháp, hội người Việt Nam tại Bồ Đào Nha tạo nên một không khí vui tươi, ấm áp, làm cho mọi người cảm thấy được xích lại gần nhau hơn để cùng cảm nhận hương vị Tết cổ truyền của dân tộc, cũng như tình cảm gắn bó giữa những người con đất Việt sống xa quê hương.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng nêu bật ý nghĩa của Tết cổ truyền của dân tộc, là thời khắc đoàn viên, đoàn tụ gia đình và người thân. Tuy dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp không thể tổ chức được nhiều các hoạt động đón mừng năm mới theo phong tục tập quán Việt Nam, nhưng ý nghĩa của ngày tết sẽ còn lưu truyền mãi trong mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dù ở xa Tổ quốc.
Đại sứ bày tỏ sự đồng cảm trước những khó khăn mà bà con kiều bào phải đối mặt vì dịch Covid-19 gây ra, đồng thời cảm thấy tự hào vì cộng đồng người Việt Nam tại Pháp có bề dày lịch sử, hội nhập tốt và biết giữ gìn bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc cũng như luôn nỗ lực xây dựng cộng đồng vững mạnh, đoàn kết. Cộng đồng luôn đồng hành cùng đất nước và đã có nhiều đóng góp cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, đặc biệt trong năm qua, cộng đồng đã có nhiều hình thức ủng hộ phong phú, đa dạng cho công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.
Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc bạn bè Pháp đã tham dự chương trình Tết đặc biệt hôm nay, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho Đại sứ quán Việt Nam nói riêng và với đất nước Việt Nam nói chung dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Trong phát biểu, Đại sứ đã điểm lại một số thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua, đặc biệt về công tác phòng chống Covid với tỷ bao phủ vaccine đạt trên 80% chỉ trong 4 tháng triển khai. Các chỉ số kinh tế đều tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp, tăng trưởng kinh tế đạt 2,5%, đầu tư nước ngoài tăng 10%.
Về quan hệ Việt Nam - Pháp, năm 2021 đánh dấu mốc mới trong tăng cường quan hệ hai nước, nổi bật là quan hệ y tế trong bối cảnh cả hai nước đều phải hứng chịu các đợt bùng phát số ca nhiễm và giải bài toán phòng chống dịch hiệu quả đi đôi với phục hồi kinh tế. Đặc biệt, chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Pháp và Châu Âu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong tháng 11/2021 đã đưa quan hệ song phương Việt Nam và Pháp lên tầm cao mới.
Hy vọng về sự khởi sắc trong năm mới Nhâm Dần 2022 cả về phát triển kinh tế - xã hội trong nước cũng như trong tăng cường quan hệ song phương Việt Nam - Pháp, Đại sứ gửi chúc mừng năm mới sức khỏe, thành công và thịnh vượng tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và Bồ Đào Nha cùng bạn bè Pháp.
Cũng trong chương trình, Đại sứ quán đã trang trọng tổ chức lễ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 cá nhân Hội người Việt Nam tại Pháp đã có thành tích xuất sắc trong việc củng cố, phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Pháp giai đoạn 2016-2021 và Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho các tập thể, cá nhân người Việt Nam tại Pháp vì thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Phát biểu trực tiếp và qua các điểm cầu của Chương trình, đại diện các hội đoàn người Việt Nam ghi nhận sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho cộng động người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng tại Pháp nói riêng, khẳng định tình cảm luôn hướng về quê hương, đất nước của kiều bào tại Pháp và mong ước đất nước sớm vượt qua đại dịch và hồi phục phát triển.
Trong không khí đầm ấm, vui tươi, các đại biểu tham dự cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc Việt Nam do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với một số nghệ sỹ Việt Nam tại Pháp biểu diễn. Kết thúc chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Pháp và Phu nhân, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Unesco Lê Thị Hồng Vân cùng các đại biểu nâng cốc chúc mừng năm mới Nhân Dần 2022 với nhiều niềm hy vọng mới.

chinhtribt

Close