Đại sứ Đinh Toàn Thắng tham dự Hội nghị Bộ trưởng Pháp ngữ -CPF lần thứ 41

Đại sứ Đinh Toàn Thắng tham dự Hội nghị Bộ trưởng Pháp ngữ -CPF lần thứ 41

Ngày 23/05/2022, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Đại sứ, Đại diện của CTN bên cạnh Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ Đinh Toàn Thắng đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Pháp ngữ -CPF lần thứ 41 theo hình thức trực tuyến. Hội nghị do Bộ trưởng Ngoại giao Tunisia Othman Jerendi chủ trì, với sự tham dự của Tổng Thư ký Pháp ngữ Louise Mushikiwabo, các Bộ trưởng Ngoại giao và Đại sứ của hơn 40 nước thành viên Pháp ngữ.
Cuộc họp lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm chuẩn bị cho bầu cử Tổng Thư ký Pháp ngữ dự kiến diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 18 tại Djerba, Tunisia (19-20/11/2022).
Tại Hội nghị, các nước thành viên đánh giá cao những đóng góp quan trọng của bà Louise Mushikiwabo, trên cương vị Tổng Thư ký Pháp ngữ trong việc nâng cao vị thế và hình ảnh của Pháp ngữ trên trường quốc tế, đồng thời giúp Pháp ngữ vượt qua nhiều khó khăn, thách thức toàn cầu trong hơn 03 năm qua.
Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh vai trò dẫn dắt và những thành tựu to lớn mà Tổng Thư ký Louise Mushikiwabo đã dành cho Pháp ngữ trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất là việc thúc đẩy cải cách nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và việc thông qua Quy chế thống nhất các cơ quan Pháp ngữ để OIF trở nên kiên cường và đoàn kết hơn. Đại sứ cũng nhấn mạnh vai trò của bà Tổng Thư ký trong việc đưa quan hệ Việt Nam – Pháp ngữ lên tầm cao mới, thể hiện qua thành công của Đoàn xúc tiến Kinh tế - Thương mại đầu tiên của Pháp ngữ tới Việt Nam và Campuchia tháng 3 vừa qua.

chinhtribt

Close