ĐẠI HỘI LẦN THỨ 15 HỘI NGƯỜI VIỆT NAM TẠI PHÁP (UGVF) BƯỚC CHUYỂN TIẾP CỦA HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TẠI PHÁP

ĐẠI HỘI LẦN THỨ 15 HỘI NGƯỜI VIỆT NAM TẠI PHÁP (UGVF) BƯỚC CHUYỂN TIẾP CỦA HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TẠI PHÁP

Chủ nhật 15/12/2019, Đại hội lần thứ XV Hội nguời Việt Nam tại Pháp đã diễn ra tại thành phố Ivry-sur-Seine, ngoại ô Paris với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đông đủ các thành phần đại diện cho truyền thống lâu đời của UGVF tại Pháp. Tiếp tục truyền thống đấu tranh và gắn bó với Tổ quốc của Hội những người An Nam yêu nước từ đầu thế kỷ 20, UGVF đã tập hợp trong suốt chiều dài lịch sử của mình hầu hết các thế hệ người Việt Nam tại Pháp, từ  các bác, cô chú Việt kiều thuộc thế hệ thứ nhất sang Pháp học tập, làm việc, trưởng thành từ những năm 50-70, nay đã lớn tuổi và nghỉ hưu tại Pháp cho đến các thế hệ người Việt thứ 2 và thứ 3 và cả các đại biểu là những người Việt mới sang học tập, định cư tại Pháp trong những năm gần đây.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2019 do Chủ tịch Nguyễn Kim Hùng trình bày, trong đó nêu bật những hoạt động hiệu quả của Hội hướng về cộng đồng, về Việt Nam trong những năm qua. Đại hội đã ghi nhận những cố gắng to lớn của Ban Lãnh đạo UGVF và toàn thể hội viên của Hội thời gian qua để hoạt động của UGVF ngày càng thiết thực, phong phú cho hội viên và cả Cộng đồng. Chỉ riêng hoạt động Tết Nguyên đán và Tết trung thu hàng năm, với tham gia nhiệt tình của hàng trăm tình nguyện viên của UGVF, đã thực sự trở thành ngày hội lớn nhất của Cộng đồng người Việt tại Pháp. Đặc biệt năm 2019 đã trở thành một dấu ấn đặc biệt của nhiệm kỳ vừa qua với chuỗi các hoạt động kỷ niệm 100 năm Phong trào Việt kiều và Hội người Việt Nam tại Pháp, tôn vinh các thế hệ các bcc, các anh chị đã có nhiều đóng góp, gắn bó, đồng hành và công hiến cả cuộc đời mình cho Hội. Hội đã vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 vào tháng 3 vừa qua.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Trần Duy Hải và Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp đã tham dự và phát biểu tại Đại hội. Thứ trưởng Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm UBNVoNN đã gửi thư chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội XV, các đại biểu tham dự đã thông qua điều lệ và nội quy sửa đổi, nghị quyết và phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2019-2022, theo 3 trọng tâm chính: tiếp tục phát triển và đa dạng hóa các hình thức hoạt động văn hóa và xã hội ; tăng cường các hoạt động hỗ trợ hướng về đất nước, đóng góp cho sư phát triển của Việt Nam và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tại Pháp ; tiếp tục giúp đỡ việc hòa nhập của cộng đồng về các mặt kinh tế, chính trị, xã hội tại Pháp, đóng vai trò làm cầu nối giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

Đại hội  đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 16 thành viên và Ban đại diện và chiến lược với 9 thành viên. Hầu hết đại bộ phận thành viên Ban Chấp hành của Hội là những người Việt thuộc thế hệ thứ hai và ba. Ông Vương Hữu Nhân đã được bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ mới, đánh dấu sự chuyển tiếp quan trọng của đội ngũ lãnh đạo Hội, hứa hẹn mở ra một thời kỳ phát triển mới của Hội người Việt Nam tại Pháp .

Thay mặt Ban Chấp hành mới, ông Vương Hữu Nhân khẳng định quyết tâm duy trì truyền thống lâu đời của Hội mà các thế hệ đi trước đã xây dựng, đảm bảo sự liên tục và bền vững của Hội với những giá trị đoàn kết, tương thân tương ái và hướng về Tổ quốc Việt Nam.

adminbaochi

Close