Đại hội lần thứ 10 BCH Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Pháp

Đại hội lần thứ 10 BCH Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Pháp

Đại hội lần thứ 10 BCH Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Pháp

Sáng ngày 28/10/2023, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tổ chức Đại hội lần thứ X Ban chấp hành toàn quốc nhiệm kỳ 2023-2025, tại Thủ đô Paris. Với sự tham dự của 60 đại biểu là thành viên UEVF ở các cấp, các chi hội thành viên trên toàn nước Pháp, Đại hội UEVF lần thứ X (nhiệm kỳ 2023-2025) đã đề ra phương hướng hoạt động trong hai năm tới nhằm phát huy tinh thần "Đoàn kết-Bản lĩnh-Trí tuệ-Cống hiến" trong học tập, nâng cao vai trò trong công tác cộng đồng tại nước sở tại, quảng bá hình ảnh Việt Nam và tăng cường các hoạt động hướng về quê hương.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, các hội đoàn cùng đại diện của UEVF thuộc chi hội ở Paris và tại 16 tỉnh, thành phố trên toàn nước Pháp đã tham dự sự kiện.
Với tinh thần giữ gìn bản sắc truyền thống và phát huy khả năng đổi mới sáng tạo, trong hai năm vừa qua, UEVF đã tổ chức hơn 30 sự kiện lớn nhỏ từ các lĩnh vực như văn hóa, khoa học, giáo dục, thể thao, cho đến những hoạt động hướng về quê hương đất nước, qua đó thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam.
Nhiệm kỳ vừa qua là nhiệm kỳ nổi bật nhất từ khi thành lập hội với nhiều sự kiện trọng điểm được tổ chức có quy mô cả về số lượng và chất lượng trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Pháp, 10 năm ký kết Đối tác chiến lược và hướng đến chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập Hội.
Những sự kiện có quy mô lớn như VIETFEST - Gala mừng Xuân Quý Mão, kết nối cộng đồng, quảng bá văn hoá và Trại hè Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu-Lumos 2023 đã để lại dấu ấn mạnh mẽ và lan toả đến các hội đoàn, doanh nghiệp, cộng đồng người Việt từ nhiều nước ở châu Âu.
Đánh giá cao các hoạt động của UEVF trong thời gian qua, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho rằng UEVF đã thực sự là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động thanh niên sinh viên cũng như người Việt tại Pháp.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng mong rằng, không chỉ các thành viên Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, mà bất kỳ thanh niên sinh viên Việt Nam nào đang sinh sống và học tập tại Pháp cũng đều trở thành những nhân tố tích cực trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, đóng góp vào việc thúc đẩy hình ảnh Việt Nam tại nước sở tại.
Có thể là hình ảnh về 6 người, cái bục và văn bản
Có thể là hình ảnh về 6 người, cái bục và văn bản

chinhtribt

Close