Thái Bình đẩy mạnh hợp tác địa phương với Pháp

Thái Bình đẩy mạnh hợp tác địa phương với Pháp

Thái Bình đẩy mạnh hợp tác địa phương với Pháp

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư thương mại sang châu Âu, từ ngày 19/5 đến 22/5/2024, đoàn Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thái Bình, do Chủ tịch Nguyễn Tiến Thành dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp.
Đoàn đã tới thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư cũng như cơ hội hợp tác với thành phố Nevers, thủ phủ của tỉnh Nièvre thuộc vùng Bourgogne-Franche-Comté, trong đó có làm việc với Thị trưởng Nevers, gặp gỡ các đối tác doanh nghiệp của địa phương tham gia “Hội nghị kết nối đầu tư - kinh doanh Thái Bình - Nevers”, tham quan mô hình cụm thành phố thông minh, đổi mới sáng tạo Campus Connecté, site Cobalt tại Nevers. Tại Paris, đoàn đã trao đổi với các doanh nghiệp Pháp tại thủ đô Paris, thông qua cầu nối là Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance); tham quan Trung tâm đổi mới sáng tạo của tập đoàn Schneider Electric và Trung tâm mua sắm, thương mại hàng đầu Galeries Lafayette.
Nhân chuyến công tác, đoàn đã đến dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Bác Hồ ở Công viên Montreau, thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

chinhtribt

Close