Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam tại châu Âu chính thức triển khai ở Pháp

Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam tại châu Âu chính thức triển khai ở Pháp

Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam tại châu Âu chính thức triển khai ở Pháp

Chiều 10/12/2023, tại thủ đô Paris, Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu (VINEU) chính thức triển khai các hoạt động tại địa bàn Pháp. Tham dự sự kiện có Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Phạm Thị Kim Yến, Trưởng đại diện các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Pháp, cũng như đại diện của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) cùng nhiều giáo sư và chuyên gia Việt kiều.
Tại buổi lễ, Chủ tịch VINEU Phạm Huy Hoàng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai hoạt động tại địa bàn Pháp, nơi quy tụ nhiều chuyên gia trí thức giỏi, có bề dày kinh nghiệm, có sự nhiệt tình và hiện đang công tác tại các cơ sở nghiên cứu, giảng dạy, hoặc tập đoàn, công ty lớn tại Pháp. Là một trong 8 mạng lưới trên thế giới được bảo trợ bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, VINEU có sứ mạng hội tụ tri thức Việt Nam tại châu Âu, cùng chung sức đưa ra những giải pháp bền vững cho các bài toán thách thức của Việt Nam.
Đánh giá cao ý tưởng kế hoạch và hành động của VINEU, Tham tán Công sứ Phạm Thị Kim Yến bày tỏ hy vọng VINEU sẽ phát huy tốt nguồn lực của cộng đồng trí thức Việt Nam ở châu Âu nói chung và tại Pháp nói riêng cho sự phát triển của đất nước, đồng thời cam kết Đại Sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ luôn đồng hành cùng các hội đoàn có những hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương và tập hợp phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ sự phát triển của đất nước Việt Nam.
Buổi lễ công bố triển khai các hoạt động tại Pháp không chỉ đánh dấu bước đi quan trọng của VINEU mà còn góp phần mở ra cánh cửa cho quan hệ hợp tác về đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Pháp, thể hiện tầm nhìn đầy hứa hẹn về tương lai sáng tạo của Việt Nam khi kết hợp nguồn lực tri thức của cộng đồng người Việt ở hải ngoại với nguồn lực trong nước để phát huy sức mạnh tổng hợp, đóng góp cho sự phát triển bền vững của quê hương.
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang học và văn bản

 

 

 

chinhtribt

Close