Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức hội chợ từ thiện

Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức hội chợ từ thiện

Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức hội chợ từ thiện

Ngày 6/4/2024, Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tổ chức hội chợ từ thiện nhằm quyên góp gây quỹ vì biển đảo quê hương, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở thủ đô Paris. Tham dự buổi lễ có đông đảo kiều bào, sinh viên và cán bộ Việt Nam đang công tác tại thủ đô Paris.
Tất cả những gì còn giá trị sử dụng hoặc có thể bán ra tiền, đã được các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp mang đến phiên chợ đồ cũ để bán, lấy tiền quyên góp ủng hộ biển đảo quê hương.
Không chỉ sinh viên, thanh niên, mà đông đảo bà con người Việt tại đây đã tình nguyện mang đồ đến quyên góp, hoặc ủng hộ tài chính. Mỗi người tham gia phiên chợ có thể ký tên bày tỏ tình cảm của mình lên chiếc áo có hình cờ Việt Nam, và hội UEVF sẽ trao món quà mang ý nghĩa tinh thần này tới phòng truyền thống tại huyện đảo Trường Sa.
Anh Nguyễn Phan Bảo Thụy - Chủ tịch UEVF, cho biết hội chợ được tổ chức trong hai ngày 6 và 14/4/2024. Số tiền thu về sẽ được sử dụng để mua máy lọc nước biển thành nước uống, hay mua mầm cây để phủ xanh các đảo, hoặc trực tiếp gửi tặng các chiến sĩ và người dân ở các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Đánh giá về phiên chợ gây quỹ của hội UEVF, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cho rằng đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm tiếp nối truyền thống của hội, với hàng loạt các hoạt động hướng về đất nước trong những năm qua. Sự kiện cũng góp phần quy tụ và đoàn kết thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Pháp không chỉ thông qua các hoạt động thể thao, văn hóa, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm học tập, mà bằng cả những hoạt động từ thiện. Điều này cũng cho thấy người Việt Nam tại Pháp luôn có tấm lòng nhiệt thành và hướng về Tổ quốc, về biển đảo quê hương. Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp luôn ủng hộ và đồng hành với UEVF trong các hoạt động.

chinhtribt

Close