Giải bóng đá Những Người bạn 2023 tại Pháp

Giải bóng đá Những Người bạn 2023 tại Pháp

Giải bóng đá Những Người bạn 2023 tại Pháp

Từ ngày 10-11/6/2023, giải bóng đá Những người bạn (NNB) 2023 đã được tổ chức tại Paris.
Là Giải bóng đá lớn nhất dành cho thanh niên, sinh viên người Việt tại châu Âu, NNB là nơi quy tụ và tranh tài của các đội bóng đến từ mọi miền nước Pháp cũng như các quốc gia lân cận. Giải NNB, được duy trì trong suốt hơn 20 năm qua, là một giải đấu có truyền thống đẹp, chất lượng tốt, được trông đợi hằng năm. Tham dự giải lần này có 23 đội, trong đó có 21 đội đến từ Pháp, 02 đội đến từ Bỉ và Hà Lan.
Tham dự Lễ khai mạc ngày 10/6, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp Nguyễn Phan Bảo Thụy, cùng các thành viên Ban tổ chức và đại diện các nhà tài trợ đã hoan nghênh công tác tổ chức giải. Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã ghi nhận những thành tích mà UEVF đã làm được thời gian qua, trong đó có việc tổ chức các sự kiện thể dục thể thao lành mạnh cho cộng đồng thanh niên sinh viên Việt nam tại Pháp. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, tăng cường sức khoẻ, tinh thần đoàn kết, giao lưu sau những ngày học căng thẳng. Đồng thời, Đại sứ cũng động viên, cổ vũ tinh thần của tất cả các cầu thủ tham gia thi đấu đạt kết quả cao nhất với tinh thần thượng tôn thể thao.
Đặc biệt, giải NNB 2023 có sự góp mặt lần đầu tiên của FC Ambassade, gồm thành viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.
Sau hai ngày thi đấu, Giải NNB 23 đã kết thúc với chức vô địch năm 2023 thuộc về đội Only Lyon, đến từ thành phố Lyon. Đội Gió Lào giành giải nhì và các đội AEVTL và VL9 đồng giải ba.
Với tinh thần rèn luyện sức khỏe, giải bóng đá đã giúp truyền lửa đam mê thể thao đến các thế hệ thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Pháp và các nước lân cận tham dự giải./.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang chơi tennis, mọi người đang chơi bóng đá và đĩa ném
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang chơi bóng bầu dục, mọi người đang chơi bóng đá và cỏ
Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang chơi bóng đá, mọi người đang chơi bóng bầu dục, cỏ và văn bản

chinhtribt

Close