Đoàn thành phố Cần Thơ thăm - làm việc tại Pháp

Đoàn thành phố Cần Thơ thăm - làm việc tại Pháp

Đoàn thành phố Cần Thơ thăm – làm việc tại Pháp

Từ ngày 25 - 29/09/2023, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Cần Thơ do đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Pháp để xúc tiến hợp tác, kêu gọi đầu tư và tham dự “Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu Nice năm 2023” và tăng cường hợp tác kênh địa phương với Nice.
Tại thủ đô Paris, Đoàn đã có buổi làm việc với Tổng thư ký Thường trực Hiệp hội quốc tế các Thị trưởng Pháp ngữ Pierre Baillet trao đổi về các dự án hai bên đang phối hợp triển khai như hỗ trợ trang thiết bị cho các trường học, nâng cao kỹ năng cho phụ nữ và vệ sinh môi trường; thăm chợ đầu mối Rungis tham khảo kinh nghiệm triển khai xây dựng trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ; và làm việc với các chuyên gia của Cơ quan phát triển Pháp AFD kêu gọi đầu tư cho các dự án ưu tiên của thành phố trong lĩnh vực y tế, công nghệ thông tin và nông nghiệp.
Đoàn cũng đã đến thăm - làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Nhân dịp này, Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh đoàn đến Pháp vào năm đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác Chiến lược Việt Nam - Pháp và sau thời gian dài thành phố Cần Thơ không tổ chức đoàn thăm song phương tăng cường hợp tác kênh địa phương. Đánh giá cao đóng góp của thành phố Cần Thơ trong nhiều năm qua thúc đẩy và phát triển quan hệ với các địa phương Pháp nói riêng và các đối tác Pháp nói chung, Đại sứ khẳng định ĐSQ luôn sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Cần Thơ và các địa phương của Việt Nam trong tăng cường hơn nữa quan hệ với các đối tác Pháp trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Nice, Đoàn đã gặp gỡ trao đổi với Phó Thị trưởng Nice ông Richard CHEMLA về hợp tác giữa Cần Thơ và Nice trên các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục và ứng phó với biến đổi khí hậu và thăm - làm việc tại bệnh viện Đại học Nice. Tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu Nice năm 2023 theo lời mời của chính quyền thành phố Nice với sự tham gia
của nhiều đoàn khách quốc tế, đ/c Trần Việt Trường đã có tham luận với tựa đề “Nông nghiệp không thuốc từ sâu” tại phiên thảo luận về Nông nghiệp sạch để chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp tại thành phố Cần Thơ nói riêng, đồng bằng sông Cửu Long nói chung trước các thách thức về tác động của biến đổi khí hậu.
Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản

chinhtribt

Close