Đoàn công tác Bộ Công Thương làm việc tại Pháp

Đoàn công tác Bộ Công Thương làm việc tại Pháp

Đoàn công tác Bộ Công Thương làm việc tại Pháp

Ngày 04/12/2023, tại thủ đô Paris, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn hợp tác thương mại và đầu tư với Đông Nam Á do Thượng viện Pháp chủ trì, phối hợp với Cơ quan đại diện Thương mại Pháp (Business France) tổ chức dưới sự bảo trợ của Chủ tịch Thượng viện, ông Gérard Larcher.
Bên cạnh các phiên chuyên đề về các vấn đề nóng của thế giới và khu vực, Diễn đàn cũng dành riêng một buổi Tọa đàm bàn tròn về Việt Nam do Business France và Bộ Công Thương đồng chủ trì. Tọa đàm được xem như một trong những hoạt động thiết thực do Việt Nam và Pháp phối hợp tổ chức để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.
Nằm trong chuỗi các hoạt động bên lề của đoàn công tác Bộ Công Thương tại Diễn đàn Đông Nam Á theo lời mời của Thượng viện Pháp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn dầu khí và năng lượng lớn của Pháp như Perenco, Electricite de France (EDF), Air Liquide, Hydrogen de France (HDF).
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cùng Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đồng chủ trì buổi tọa đàm “Phát huy nguồn lực trí thức và doanh nhân kiều bào đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp, năng lượng và thương mại Việt Nam”.
Các đại diện trí thức, doanh nhân người Việt tại Pháp đã chia sẻ nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết cho công cuộc xây dựng đất nước nói chung và những vấn đề đang nóng hiện nay như việc phát triển nguồn năng lượng xanh, sạch, tiến trình chuyển đổi năng lượng, phát triển các ngành công nghiệp có tính chất nền tảng, cũng như xây dựng một nền kinh tế, độc lập tự chủ tại Việt Nam. Bộ trưởng cùng Đại sứ cũng đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng và nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết khác của giới trí thức và doanh nhân kiều bào tại Pháp.
Có thể là hình ảnh về 12 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 2 người
Có thể là hình ảnh về 3 người, phòng tin tức và văn bản

 

*

chinhtribt

Close