Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp tham dự Lễ Vu Lan tại chùa Khuông Việt

Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp tham dự Lễ Vu Lan tại chùa Khuông Việt

Ngày 28/8/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Phu nhân, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân đã tham dự Lễ Vu Lan tại chùa Khuông Việt cách Paris hơn 20 km.
Năm nay, nhiều chùa Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Vu Lan muộn hơn thường lệ nhằm tạo điều kiện cho bà con đi nghỉ hè về có thể dự đông đủ. Do hè năm nay là kỳ nghỉ lớn đầu tiên sau thời gian dài bị hạn chế vì dịch bệnh, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp cũng như người Pháp đi du lịch nhiều hơn các năm trước.
Đông đảo phật tử và người yêu đạo Phật đã đến chùa Khuông Việt dự lễ Vu Lan để bày tỏ lòng thành kính tri ân đấng sinh thành, nhưng mặt khác, cũng là để cùng nhau chia sẻ niềm vui chứng kiến chùa đã được hoàn thiện khang trang sau một thời gian dài xây dựng mở rộng cơ sở hành lễ theo phong cách chùa Việt Nam.
Chùa Khuông Việt với nghĩa phù trợ nước Việt được xây dựng từ năm 1999 và từ đó đến nay, cùng với chùa Trúc Lâm Paris là chỗ dựa tâm linh cho đông đảo phật tử trong cộng đồng người Việt Nam tại Paris và các khu vực lân cận.

chinhtribt

Close