Dâng hương Tượng đài Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Pháp

Dâng hương Tượng đài Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Pháp

Dâng hương Tượng đài Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Pháp

Nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh mùng 2/9 và 77 năm truyền thống ngành ngoại giao Việt Nam, sáng 01/09/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức hoạt động tưởng nhớ về công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào năm 1945 và cũng là cha đẻ của nền ngoại giao hiện đại Việt Nam trong vai trò Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Phu nhân, các Trưởng đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thắp hương tại Phòng thờ Bác Hồ tại trụ sở Đại sứ quán và sau đó đã cùng đại diện chính quyền thành phố Montreuil đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên Montreau và thăm Không gian Hồ Chí Minh trong Bảo tàng Lịch sử sống.
Trong phát biểu, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định lại về những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đất nước, dân tộc Việt Nam nói chung và nền ngoại giao hiện đại Việt Nam nói riêng. Đồng thời, Đại sứ nhấn mạnh Nghị quyết của UNESCO cách đây 35 năm vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam” là minh chứng cho thấy sự công nhận của quốc tế về những đóng góp của Người cho các giá trị tiến bộ của nhân loại.
Phó Thị trưởng Montreuil ông Philippe Lamarche bày tỏ xúc động và vui mừng được đón những người anh, người chị, người em Việt Nam trong dịp lễ trọng đại Quốc khánh của Việt Nam, nhất là trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên Montreau. Ông Lamarche đồng thời bày tỏ ngưỡng mộ trước những đóng góp to lớn vì các giá trị hòa bình, nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; khẳng định các giá trị tư tưởng đó càng cho thấy tính đúng đắn trong bối cảnh nhiều biến động hiện nay.
Không gian Hồ Chí Minh trong bảo tàng Lịch sử sống mới được chính quyền thành phố Montreuil và Bảo tàng tu sửa lại cho khang trang hơn. Trong trao đổi, Giám đốc Bảo tàng ông Eric Lafond bày tỏ sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán trong đón tiếp và tổ chức các hoạt động kỷ niệm những dấu mốc lớn trong quan hệ song phương trong thời gian tới.

chinhtribt

Close