Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Giáp Thìn 2024

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Giáp Thìn 2024

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Giáp Thìn 2024

Ngày 26/01/2024, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã long trọng tổ chức chương trình đón Tết Giáp Thìn 2024 tại Tòa thị chính Paris. Từ 10 năm qua, với sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của chính quyền Thành phố, Tòa thị chính Paris - một địa điểm lịch sử quan trọng của nước Pháp, trở thành địa điểm quen thuộc của chương trình đón Tết Nguyên Đán theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Tham dự có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Phu nhân, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Thị trưởng Paris Arnaud Ngatcha và đại diện các cơ quan, chính quyền các quận Paris, đại diện bộ, ngành Pháp, đại sứ và đại diện các đại sứ quán và tổ chức quốc tế có trụ sở tại Pháp, đại diện nhiều hội đoàn người Việt Nam tại Pháp và bạn bè Pháp và khoảng 1.000 kiều bào. Đặc biệt, nhân dịp chuyến công tác tại Pháp, bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Pháp, đã tới dự chương trình.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đinh Toàn Thắng gửi lời chúc mừng năm mới tới các đại biểu, khách mời, bạn bè, đối tác tham dự chương trình và toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Đại sứ nhấn mạnh Tết Giáp Thìn 2024 là dịp nhìn lại thành quả của năm 2023 vừa qua với rất nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi ở tất cả các cấp giữa hai nước để kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược. Đại sứ bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo chính quyền thành phố Paris đã luôn hợp tác và hỗ trợ cho các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp nói chung cũng như các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp nói riêng. Đồng thời, Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác hai nước trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, xứng đáng với lịch sử truyền thống hợp tác cũng như tiềm năng, sự quan tâm của hai nước đối với nhau. Đại sứ gửi lời chúc mừng Thành phố Paris sẽ tổ chức thành công rực rỡ Thế vận hội vào mùa hè năm nay.
Phát biểu chào mừng, Phó Thị trưởng Arnaud Ngatcha, thay mặt lãnh đạo và chính quyền Thành phố, gửi lời chúc mừng năm mới Giáp Thìn “An khang, thịnh vượng và trường thọ” tới tất cả cộng đồng người Việt Nam tại Pháp; khẳng định sự hợp tác gắn bó chặt chẽ của Paris với các đối tác Việt Nam; bày tỏ niềm tự hào của Thành phố được đăng cai tổ chức Thế vận hội và vui mừng chào đón các vận động viên Việt Nam sang tranh tài ở Thế vận hội vào tháng 7/2024.
Sau chương trình văn nghệ vui tươi, rộn ràng không khí chào đón mùa xuân, các đại biểu cùng thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị tết Việt Nam.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng chụp ảnh chung với bà Nguyễn Thúy Anh và ông Arnaud Ngatcha 
May be an image of 5 people and text that says "FÊTE DU TÊT HOTEL DE VILLE VENDREDI 26JANVIER YAMAHA"
Đại sứ Đinh Toàn Thắng phát biểu chúc tết Giáp Thìn 2024
May be an image of 6 people, dais and text
Phó Thị trưởng Paris Arnaud Ngatcha chúc tết cộng đồng người Việt Nam tại Pháp
May be an image of 2 people, people dancing and textMay be an image of 16 people
May be an image of 10 people and textMay be an image of 6 people and people dancingMay be an image of 7 people and violinMay be an image of candle holder, lighting and crowd
May be an image of candle holder, table and flower
May be an image of text
May be an image of textCó thể là hình ảnh về 6 người và đàn violinCó thể là hình ảnh về 13 người và chân nếnCó thể là hình ảnh về chân nến và thiết bị chiếu sáng

chinhtribt

Close