Thông báo về việc đăng ký nguyện vọng về nước

Cảnh báo: Thời gian gần đây xuất hiện một số thông tin mời chào dịch vụ (có trả phí) hỗ trợ xin ưu tiên và mua vé máy bay trên các chuyến bay thương mại có tổ chức đưa công dân về nước. Thậm chí một số đối tượng còn giả mạo email của Đại sứ quán để giao dịch với công dân. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp khẳng định không làm việc, không uỷ quyền cho bất cứ bên thứ ba nào trong việc lập danh sách, xét ưu tiên về nước cho công dân. Vì vậy, Đại sứ quán không chịu trách nhiệm về các giao dịch công dân thực hiện với các bên dịch vụ. Công dân có nguyện vọng về nước cần đăng ký trực tiếp với Đại sứ quán qua phần mềm trực tuyến để được xét duyệt, tránh bị lợi dụng danh tính và trục lợi tài chính. 

 

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC TRÊN CHUYẾN BAY DO VIETNAMAIRLINES VÀ ĐSQ TỔ CHỨC THÁNG 12

Để có cơ sở kiến nghị các cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay hồi hương có tổ chức trong tháng 12 từ sân bay Charles de Gaulle,Paris, France (thời gian sẽ thông báo sau).

  1. Thông tin chuyến bay

-Sẽ thông báo sau

  1. Chi phí và điều kiện vận chuyển: Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cách ly, xét nghiệm và các chi phí cần thiết khác theo quy định (nếu có). Thông tin chi tiết về giá vé máy bay, điều kiện vận chuyển sẽ do hãng vận chuyển thông báo trực tiếp tới công dân. ĐSQ không có trách nhiệm bán, đổi, hoàn vé cho công dân.
  2. Địa bàn và đối tượng ưu tiên:

- Địa bàn được đăng ký với ĐSQ Việt Nam tại Pháp : công dân có mặt tại các nước Pháp, Bồ Đào Nha, Andorra, Monaco có nhu cầu thực sự cấp thiết phải về nước trong dịp này. Công dân đang có mặt ở các địa bàn ngoài Pháp và các nước kiêm nêu trên, cần đăng ký với ĐSQ Việt Nam phụ trách địa bàn để được xét duyệt,kl

- Đối tượng ưu tiên: Công dân có lý do đặc biệt cần thiết về nước

Lưu ý:

- ĐSQ Việt Nam tại Pháp không tiếp nhận đăng ký của công dân không có mặt tại Pháp hoặc các nước kiêm nhiệm và chỉ tiếp nhân danh sách đã được xét duyệt do các ĐSQ tại các địa bàn gửi qua công văn chính thức sau khi đã được Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) duyệt ưu tiên.

- Thông báo này không đồng nghĩa việc sẽ có thể tổ chức được chuyến bay. Dựa trên đăng ký của công dân, ĐSQ sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng trong nước việc tổ chức chuyến bay bổ sung cho địa bàn Pháp và châu Âu.

Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Xác nhận của công dân:

Đăng ký chuyến bay tại đường dẫn dưới đây:

ĐĂNG KÝ CHUYẾN BAY HỒI HƯƠNG - Google Forms

 

Close