Thông báo về việc đăng ký nguyện vọng về nước

Thông báo về việc đăng ký nguyện vọng về nước

Thông báo về việc đăng ký nguyện vọng về nước

Cập nhật ngày 03/07/2020 (12h00): 

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC

Đợt tháng 8/2020

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay thương mại có tổ chức do Vietnam Airlines vận hành. Cụ thể:

1. Thông tin chuyến bay:

-       Thời gian dự kiến chuyến bay là ngày 01/08/2020.

-       Sân bay đến: thông báo sau.

2. Chi phí :

Chi phí chuyến bay sẽ ở lức tương đương các đợt trước (theo thông báo của Vietnam Airlines). Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cần thiết khác (nếu có).

3. Các đối tượng ưu tiên:

(1) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

(2) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;

(3) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác...

4. Thời hạn đăng ký:

-  ĐSQ đề nghị công dân có nguyện vọng thực sự cần thiết về nước trong đợt này đăng ký lại với ĐSQ theo địa chỉ https://ambassade-vietnam.com/thong-bao-ve-viec-dang-ky-danh-sach-ve-nuoc/ từ 00h00 ngày 06/07/2020 đến 24h00 ngày 12/07/2020. ĐSQ sẽ chỉ xét duyệt ưu tiên đối với những công dân đăng ký trong khoảng thời gian này.

- Sau thời điểm này, công dân có thể tiếp tục đăng ký để được xét duyệt trong đợt sau (nếu có).

5. Cung cấp thông tin:

Công dân có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. ĐSQ không xem xét các trường hợp khai báo không đầy đủ, không chính xác.

6. Tiếp nhận thông tin:

  • ĐSQ là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân.
  • ĐSQ không uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tiếp nhận đăng ký. Công dân cần hết sức cẩn trọng, tránh bị lợi dụng.

7. Xác nhận:

  • ĐSQ sẽ gửi email xác nhận các trường hợp được xét duyệt từ địa chỉ dangkycongdan@ambassade-vietnam.fr (cần kiểm tra email tránh rơi vào hộp thư rác).
  • Công dân sẽ sử dụng xác nhận của ĐSQ để mua vé của Vietnam Airlines khi có thông báo qua email từ Vietnam Airlines (cần kiểm tra email tránh rơi vào hộp thư rác).

8. Bán vé chuyến bay:

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chịu trách nhiệm bán vé chuyến bay. ĐSQ không chịu trách nhiệm việc bán, đổi, huỷ, hoàn phí vé chuyến bay thương mại do Vietnam Airlines vận hành.

Lưu ý:

  • Mọi đăng ký phải thực hiện trực tiếp trên phần mềm trực tuyến. ĐSQ không tiếp nhận đăng ký qua email và điện thoại. Do lượng email gửi tới ĐSQ rất lớn vào thời điểm này, ĐSQ sẽ không thể trả lời hết mọi email của công dân.
  • Đối với các trường hợp công dân đã đăng ký hồi hương trước thời điểm 00h00 ngày 06/07/2020, nếu có nhu cầu đề nghị quý vị đăng ký lại để tránh bị bỏ sót.
  • Công dân đang có mặt ngoài Pháp và Bồ Đào Nha, cần đồng thời đăng ký với ĐSQ Việt Nam tại nước đó hoặc ĐSQ kiêm nhiệm địa bàn. ĐSQ Việt Nam chỉ tiếp nhận các đăng ký do ĐSQ phụ trách địa bàn chuyển tới qua đường công văn chính thức.

Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Xác nhận của công dân: Tôi đã đọc, hiểu rõ và cam kết thực hiện đúng theo thông báo và sự sắp xếp ưu tiên của ĐSQ (bấm vào đường dẫn để đăng ký)

Ambassade Admin

Related Articles

Close