THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC TRÊN CHUYẾN BAY NGÀY 15/12/2020

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC TRÊN CHUYẾN BAY NGÀY 15/12/2020

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC TRÊN CHUYẾN BAY NGÀY 15/12/2020

Cập nhật ngày 09/12/2020 (16h30):

- Do chuyến VN18 ngày 15/12/2020 sẽ đón công dân từ 35 quốc gia tại châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ nên ĐSQ Việt Nam tại Pháp chỉ có thể xét duyệt một lượng hạn chế trong số các công dân Việt Nam có tuổi cao, là trẻ nhỏ dưới 14 tuổi, người hết hạn cư trú và người có yêu cầu thực sự cấp thiết... (47 công dân trên tổng số 813 đăng ký hợp lệ). Các trường hợp công dân chưa được ưu tiên xét duyệt trong đợt này, sẽ được ưu tiên xét duyệt trong các đợt tiếp theo (theo kế hoạch sẽ có 01 chuyến bay ngày 30/12/2020). Để được đưa vào danh sách xét duyệt, đề nghị công dân theo dõi thông báo và đăng ký đầy đủ theo các bước với ĐSQ thông qua phần mềm trực tuyến đúng thời hạn.

- ĐSQ đã gửi email tới các công dân được duyệt ưu tiên và chuyển danh sách công dân được ưu tiên tới Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Ngay sau khi nhận được email này, công dân cần khẩn trương liên lạc trực tiếp với Văn phòng Vietnam Airlines tại Pháp qua địa chỉ email :  resa.fr@vietnamairlines.com hoặc info.eu@vietnamairlines.com để mua vé. Việc bán, đổi, hoàn vé hoàn toàn thuộc trách nhiệm của Vietnam Airlines. ĐSQ không trả lời các thông tin liên quan tới việc bán, đổi, hoàn vé máy bay do các hãng thương mại phát hành.

 

Cảnh báo: Thời gian gần đây xuất hiện một số thông tin mời chào dịch vụ (có trả phí) hỗ trợ xin ưu tiên và mua vé máy bay trên các chuyến bay thương mại có tổ chức đưa công dân về nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp khẳng định không làm việc, không uỷ quyền cho bất cứ bên thứ ba nào trong việc lập danh sách, xét ưu tiên về nước cho công dân. Vì vậy, Đại sứ quán không chiụ trách nhiệm về các giao dịch công dân thực hiện với các bên dịch vụ. Công dân có nguyện vọng về nước cần đăng ký trực tiếp với Đại sứ quán qua phần mềm trực tuyến để được xét duyệt, tránh bị lợi dụng danh tính và trục lợi tài chính. 

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC TRÊN CHUYẾN BAY NGÀY 15/12/2020

Chuyến bay ngày 15/12/2020

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay thương mại có tổ chức dự kiến ngày 15/12/2020. Cụ thể:

  1. Thông tin chuyến bay:

- Thời gian dự kiến chuyến bay: ngày 15/12/2020 (có thể thay đổi).

- Thông tin về địa điểm nhập cảnh và cách ly: Hà Nội (có thể thay đổi)

- Địa bàn ưu tiên: công dân có mặt tại các nước châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ

  1. Chi phí và điều kiện vận chuyển: Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cần thiết khác theo quy định (nếu có). Thông tin chi tiết về giá vé máy bay do hãng vận chuyển thông báo trực tiếp tới công dân.
  2. Địa bàn và đối tượng ưu tiên:

- Địa bàn ưu tiên: công dân có mặt tại các nước châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ

- Đối tượng ưu tiên bao gồm:

(1) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

(2) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;

(3) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác...

  1. Thời hạn đăng ký:

-  Công dân có nguyện vọng thực sự cần thiết về nước trong đợt này đăng ký theo địa chỉ ở dưới đây từ 00h00 ngày 30/11/2020 đến 00h00 ngày 02/12/2020. 

- Sau khi hoàn thành đăng ký trực tuyến, công dân cần gửi email về địa chỉ dangkycongdan@ambassade-vietnam.fr với tiêu đề [ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC CHUYẾN BAY NGÀY 15/12/2020] kèm theo (i) bản chụp hộ chiếu và (ii) giấy tờ cư trú hợp lệ tại Pháp (file ảnh hoặc PDF). ĐSQ sẽ chỉ xét duyệt ưu tiên đối với những công dân đã đăng ký và gửi email trong khoảng thời gian từ 00h00 ngày 30/11/2020 đến 00h00 ngày 02/12/2020.

- Sau thời hạn 00h00 ngày 02/12/2020, công dân có thể tiếp tục đăng ký để nhận thông tin về các chuyến bay tiếp theo (dự kiến sau ngày 15/12 sẽ có 01 chuyến bay vào ngày 30/12/2020).

Lưu ý:

- ĐSQ chỉ tiếp nhận và xét duyệt ưu tiên với các trên phần mềm trực tuyến. Do lượng đăng ký rất lớn, ĐSQ không tiếp nhận, trả lời các đăng ký qua email và điện thoại. Đối với các trường hợp công dân đã đăng ký trước thời điểm 00h00 ngày 30/11/2020, cần đăng ký lại để tránh bị bỏ sót.

- ĐSQ từ chối xét duyệt đối với các hồ sơ khai báo thông tin không chính xác hoặc không có email xác thực tình trạng cư trú tại Pháp như hướng dẫn tại điểm 4.

- Do lượng công dân đăng ký rất lớn, ĐSQ chỉ có thể gửi email xác nhận tới các trường hợp được xét duyệt ưu tiên mua vé theo từng đợt. Công dân có email xác nhận ưu tiên cần lập tức liên hệ với hàng hàng không để mua vé theo hướng dẫn của ĐSQ. Tuyệt đối tránh mua vé thông qua các dịch vụ khi chưa có xác nhận của ĐSQ để tránh bị trục lợi về tài chính. ĐSQ không chịu trách nhiệm về bất cứ giao dịch nào giữa công dân với các bên thứ ba.

- Công dân đang có mặt ở các địa bàn ngoài Pháp và các nước kiêm nhiệm (Bồ Đào Nha, Andorra, Monaco), cần đăng ký với ĐSQ Việt Nam phụ trách địa bàn để được xét duyệt. ĐSQ Việt Nam tại Pháp không tiếp nhận đăng ký của công dân không có mặt tại Pháp hoặc các nước kiêm nhiệm và chỉ tiếp nhân danh sách đã được xét duyệt do các ĐSQ tại các địa bàn gửi qua công văn chính thức.

Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

XÁC NHẬN CỦA CÔNG DÂN

    Ambassade Admin

    Related Articles

    Close