THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC TRÊN CHUYẾN BAY DỰ KIẾN NGÀY 03/04/2021

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC TRÊN CHUYẾN BAY DỰ KIẾN NGÀY 03/04/2021

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC TRÊN CHUYẾN BAY DỰ KIẾN NGÀY 03/04/2021

- Cập nhật ngày 30/03/2021 (18h00): Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã hoàn thành việc xét ưu tiên cho công dân có nguyện vọng về nước trên chuyến bay VN010 ngày 03/04/2021. Do chuyến bay đón công dân từ 30 quốc gia tại châu Phi, Nam Mỹ và châu Âu nên các ĐSQ không thể đáp ứng tất cả các nguyện vọng đăng ký của công dân. Hiện ĐSQ đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng trong nước chuẩn bị cho chuyến bay dự kiến ngày 25/04/2021. Công dân có nguyện vọng về nước trong thời gian này, cần đăng ký thông tin và theo dõi các thông báo trên trang web của ĐSQ để đăng ký chuyến bay phù hợp với nhu cầu cấp thiết của cá nhân, đồng thời tránh đăng ký nhiều lần ảnh hưởng đến việc ghi nhận thông tin.

- Cập nhật ngày 12/03/2021 (11h00): Từ 00h00 ngày 12/03/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp dừng tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay dự kiến ngày 03/04/2021 để kịp tổng hợp và gửi về cơ quan chức năng trong nước. Công dân có nguyện vọng về nước trên các chuyến bay tiếp theo (dự kiến sau chuyến ngày 03/04/2021, ĐSQ sẽ tổ chức 01 chuyến dự kiến vào ngày 25/04/2021) cần theo dõi thông tin và đăng ký đúng thời hạn để được đưa vào danh sách xét duyệt.

Cảnh báo: Thời gian gần đây xuất hiện một số thông tin mời chào dịch vụ (có trả phí) hỗ trợ xin ưu tiên và mua vé máy bay trên các chuyến bay thương mại có tổ chức đưa công dân về nước. Thậm chí một số đối tượng còn giả mạo email của Đại sứ quán để giao dịch với công dân. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp khẳng định không làm việc, không uỷ quyền cho bất cứ bên thứ ba nào trong việc lập danh sách, xét ưu tiên về nước cho công dân. Vì vậy, Đại sứ quán không chiụ trách nhiệm về các giao dịch công dân thực hiện với các bên dịch vụ. Công dân có nguyện vọng về nước cần đăng ký trực tiếp với Đại sứ quán qua phần mềm trực tuyến để được xét duyệt, tránh bị lợi dụng danh tính và trục lợi tài chính. 

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC TRÊN CHUYẾN BAY DỰ KIẾN NGÀY 03/04/2021

Để có cơ sở kiến nghị các cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay thương mại có tổ chức dự kiến ngày 03/04/2021 từ sân bay Charles de Gaulle (Paris, France).

 1. Thông tin chuyến bay

- Thời gian dự kiến chuyến bay: 13h10 (giờ Paris) ngày 03/04/2021 (ngày giờ chính xác sẽ thông báo sau).

- Thông tin về địa điểm nhập cảnh và cách ly: (sẽ thông báo sau).

 1. Chi phí và điều kiện vận chuyển: Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cách ly, xét nghiệm và các chi phí cần thiết khác theo quy định (nếu có). Thông tin chi tiết về giá vé máy bay, điều kiện vận chuyển sẽ do hãng vận chuyển thông báo trực tiếp tới công dân. ĐSQ không có trách nhiệm bán, đổi, hoàn vé cho công dân.
 2. Địa bàn và đối tượng ưu tiên:

- Địa bàn ưu tiên: công dân có mặt tại các nước Pháp, Bồ Đào Nha, Andorra, Monaco, châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ có nhu cầu thực sự cấp thiết phải về nước trong dịp này.

- Đối tượng ưu tiên bao gồm:

(1) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

(2) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;

(3) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác...

 1. Thời hạn đăng ký:

-  Công dân có nguyện vọng thực sự cần thiết về nước trong đợt này đăng ký theo địa chỉ ở dưới đây từ 00h00 ngày 10/03/2021 đến 24h00 ngày 11/03/2021. 

- Sau khi hoàn thành đăng ký trực tuyến, công dân cần gửi email về địa chỉ dangkycongdan@ambassade-vietnam.fr với tiêu đề [ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC CHUYẾN BAY NGÀY 03/04/2021] kèm theo (i) bản chụp hộ chiếu và (ii) giấy tờ cư trú hợp lệ tại Pháp (file ảnh hoặc PDF thị thực nhập cảnh hoặc/và thẻ cư trú) đồng thời nêu rõ lý do khẩn thiết cần về nước trong dịp này gồm các thông tin theo mẫu:

 • Họ và tên:
 • Ngày tháng năm sinh (dd/mm/yyyy):
 • Số hộ chiếu:
 • Thời hạn thẻ cư trú/visa:
 • Lý do về nước:
 • Trẻ em dưới 14 tuổi đi cùng (nếu có):

Do chuyến bay sẽ đón công dân từ nhiều nước, châu lục khác nhau, ĐSQ sẽ chỉ xét duyệt ưu tiên đối với những công dân đã đăng ký và gửi email xác thực thông tin đầy đủ, có lý do thực sự khẩn thiết trong khoảng thời gian từ 00h00 ngày 10/03/2021 đến 24h00 ngày 11/03/2021.

- Sau thời hạn 24h00 ngày 11/03/2021, công dân có thể tiếp tục đăng ký để nhận thông tin về các chuyến bay tiếp theo trong tháng 4 và Quý II năm 2021 (dự kiến sẽ tổ chức 02 chuyến bay trong tháng 4/2021 vào các ngày 03/04/2021 và 25/04/2021). ĐSQ sẽ thông báo kế hoạch các chuyến bay trong tháng 5/2021 ngay khi nhận được thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Lưu ý:

- ĐSQ chỉ tiếp nhận và xét duyệt ưu tiên với các trên phần mềm trực tuyến. Do lượng đăng ký từ Pháp, các địa bàn kiêm nhiệm rất lớn, ĐSQ không tiếp nhận, không trả lời và không xét duyệt các đăng ký qua email và điện thoại. Đối với các trường hợp công dân đã đăng ký trước thời điểm 00h00 ngày 10/03/2021, cần đăng ký lại để tránh bị bỏ sót. Việc đăng ký nguyện vọng không đồng nghĩa với việc được xét duyệt ưu tiên.

- ĐSQ từ chối xét duyệt đối với các hồ sơ cố tình khai báo thông tin không chính xác hoặc không thực hiện việc thực tình trạng cư trú tại Pháp (bản chụp hộ chiêu và thẻ cư trú/visa hợp lệ) và có lý do thực sự khẩn thiết như hướng dẫn tại điểm 4.

- Do lượng công dân đăng ký rất lớn, ĐSQ chỉ có thể gửi email xác nhận tới các trường hợp được xét duyệt ưu tiên mua vé theo từng đợt. Công dân có email xác nhận ưu tiên cần lập tức liên hệ với hàng hàng không để mua vé theo hướng dẫn của ĐSQ. Tuyệt đối tránh mua vé thông qua các dịch vụ khi chưa có xác nhận của ĐSQ để tránh bị trục lợi về tài chính. ĐSQ không chịu trách nhiệm về bất cứ giao dịch nào, liên quan đến các chuyến bay có tổ chức, giữa công dân với các bên thứ ba.

- Công dân đang có mặt ở các địa bàn ngoài Pháp và các nước kiêm nhiệm (Bồ Đào Nha, Andorra, Monaco), cần đăng ký với ĐSQ Việt Nam phụ trách địa bàn để được xét duyệt. ĐSQ Việt Nam tại Pháp không tiếp nhận đăng ký của công dân không có mặt tại Pháp hoặc các nước kiêm nhiệm và chỉ tiếp nhân danh sách đã được xét duyệt do các ĐSQ tại các địa bàn gửi qua công văn chính thức sau khi đã được Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) duyệt ưu tiên.

- Thông báo này không đồng nghĩa việc sẽ có thể tổ chức được chuyến bay. Dựa trên đăng ký của công dân, ĐSQ sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng trong nước việc tổ chức chuyến bay bổ sung cho địa bàn Pháp và châu Âu.

Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Xác nhận của công dân:

  Ambassade Admin

  Related Articles

  Close