Hội thảo về triển vọng quan hệ kinh tế Việt Nam – Pháp

Ngày 20/12/2018, tại Paris, Hội hữu nghị Pháp – Việt, Hội người Việt Nam tại Pháp và Hội Foyer Vietnam (Gia đình Việt Nam), với sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đã phối hợp tổ chức hội thảo về triển vọng quan hệ kinh tế Việt Nam – Pháp trong bối cảnh Hiệp định thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), trong đó Pháp là thành viên, dự kiến sớm được ký kết và đưa vào có hiệu lực đầu năm 2019 tới.

Pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam

Từ ngày 02-04/11/2018, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe đã thăm chính thức Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Cộng hòa Pháp Édouard Philippe đã hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Pháp

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Pháp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với ông François de Rugy, Bộ trưởng Quốc vụ Bộ chuyển đổi sinh thái và đoàn kết Pháp; ông Rémy Rioux, Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD); chào xã giao Phó Chủ tịch Thượng viện Philippe Dallier. Đặc biệt, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc làm việc với Văn phòng Thủ tướng Pháp nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thủ tướng Edouard Philippe.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 73

            Tối 19/9/2018, tại Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 73, với sự tham dự của gần 600 khách mời, trong đó có nhiều Hạ nghị sỹ và thượng nghị sỹ, quan chức cấp cao Chính phủ, Bộ, ngành, dân biểu của nhiều chính quyền địa phương Pháp, Đại sứ và Tùy viên quốc phòng các cơ quan đại diện nước ngoài tại Pháp, đại diện Hội hữu nghị Pháp-Việt, Hội người Việt Nam tại Pháp... và đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Pháp.