Việt Nam gia nhập Liên đoàn Văn hoá dân gian thế giới

Ngày 31/3/2017, tại phiên họp toàn thể của Hội đồng điều hành Liên đoàn Văn hóa Dân gian thế giới (IGF) ở Paris, Trung tâm Văn hóa Việt Nam (CCV) tại Pháp đã chính thức được kết nạp là thành viên thứ 56. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng để mở rộng hoạt động quảng bá những giá trị và bản sắc của văn hóa dân gian của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Chào mừng Peugeot Scooters quay trở lại Việt Nam

            Tối 30/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức lễ chào mừng hãng xe mô tô Peugeot của Pháp quay trở lại Việt Nam với sự tham dự của hơn 80 khách mời.

            Sau 60 vắng bóng, cuối tháng 10/2016, Peugeot đã chính thức quay trở lại Việt Nam với việc mở Văn phòng Đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Đinh Dậu 2017

            Tối 3/2/2017, tại Tòa thị chính Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tưng bừng tổ chức Lễ đón Tết Đinh Dậu 2017, với sự tham dự của hơn 1.200 khách mời, trong đó có ông Patrick KLUGMAN, Phó Thị trưởng Paris, nhiều nghị sỹ và thượng nghị sỹ Pháp có tình cảm đặc biệt gắn bó với Việt Nam, đại diện các cơ quan, đoàn thể của Pháp và đặc biệt đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp được Thành phố Choisy le Roi trao tặng Kỷ niệm chương

Tối 4/1/2017, tại buổi lễ chúc mừng năm mới 2017 của thành phố Choisy le Roi, ngoại ô Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn đã được trao tặng Kỷ niệm chương vì những đóng góp nổi bật trong năm 2016 trong việc phát triển quan hệ Pháp - Việt nói chung và quan hệ giữa hai thành phố kết nghĩa Choisy le Roi và Quận Đống Đa của Hà Nội nói riêng.