Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Pháp

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Pháp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với ông François de Rugy, Bộ trưởng Quốc vụ Bộ chuyển đổi sinh thái và đoàn kết Pháp; ông Rémy Rioux, Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD); chào xã giao Phó Chủ tịch Thượng viện Philippe Dallier. Đặc biệt, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc làm việc với Văn phòng Thủ tướng Pháp nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thủ tướng Edouard Philippe.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 73

            Tối 19/9/2018, tại Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 73, với sự tham dự của gần 600 khách mời, trong đó có nhiều Hạ nghị sỹ và thượng nghị sỹ, quan chức cấp cao Chính phủ, Bộ, ngành, dân biểu của nhiều chính quyền địa phương Pháp, Đại sứ và Tùy viên quốc phòng các cơ quan đại diện nước ngoài tại Pháp, đại diện Hội hữu nghị Pháp-Việt, Hội người Việt Nam tại Pháp... và đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Pháp.

Giai đoạn mới trong quan hệ Việt - Pháp

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức Pháp từ ngày 25 đến 27/3/2018. Đây là cuộc gặp gỡ cấp cao đầu tiên giữa hai nước từ khi Pháp có Tổng thống mới và diễn ra vào dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao (1973-2018), 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước (2013-2018). Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  đến khu vực Tây Âu trong nhiệm kỳ Đại hội XII.