« Ngày Gia đình ASEAN » tại Pháp năm 2017

''Ngày Gia đình ASEAN'' tại Pháp năm nay, do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp – nước đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên của Ủy ban ASEAN tại Paris (ACP) - chủ trì, đã được tổ chức ngày 29/7/2017, tại công viên thể thao của thành phố Croissy-sur-Seine, ngoại ô phía Tây thủ đô Paris, với sự tham gia đông đảo của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gia đình cùng nhiều bạn bè Pháp.

Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

        Ngày 19/5/2017, Đảng ủy Việt Nam tại Pháp đã long trọng tổ chức kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) với nhiều hoạt động quan trọng. Đã trở thành truyền thống hàng năm, lễ kỷ niệm năm nay càng đặc biệt có ý nghĩa với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, nhân chuyến thăm và làm việc tại Pháp.

Việt Nam gia nhập Liên đoàn Văn hoá dân gian thế giới

Ngày 31/3/2017, tại phiên họp toàn thể của Hội đồng điều hành Liên đoàn Văn hóa Dân gian thế giới (IGF) ở Paris, Trung tâm Văn hóa Việt Nam (CCV) tại Pháp đã chính thức được kết nạp là thành viên thứ 56. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng để mở rộng hoạt động quảng bá những giá trị và bản sắc của văn hóa dân gian của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Chào mừng Peugeot Scooters quay trở lại Việt Nam

            Tối 30/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức lễ chào mừng hãng xe mô tô Peugeot của Pháp quay trở lại Việt Nam với sự tham dự của hơn 80 khách mời.

            Sau 60 vắng bóng, cuối tháng 10/2016, Peugeot đã chính thức quay trở lại Việt Nam với việc mở Văn phòng Đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh.