buổi hòa nhạc gây quỹ của Hội đồng hành 2015

Ngày 21/5/15, Quỹ học bổng đồng hành đã tổ chức buổi hòa nhạc lần thứ 5 gây quỹ thường niên tại Trường Trung học Louis Le Grand danh tiếng tại Paris. Tham dự buổi hòa nhạc có giáo sư Odon Vallet – Chủ tịch Quỹ Vallet - người gắn bó với nhiều hoạt động thiện nguyện giáo dục tại Việt Nam, Đại diện đại sứ quán Việt Nam,  các nhà tài trợ từ các hội đoàn từ thiện tại Pháp như Essonne-Vietnam, Enfants du Vietnam và hơn 100 khách mời, bạn bè. Các nghệ sỹ Cấn Vũ Ngọc (Piano), Nguyễn Caroline và Isabelle Hureau (sáo hiện đại) - là những người đã gắn bó với hoạt động từ thiện cho Việt Nam từ lâu nay-   đã giới thiệu nhiều tác phẩm của các nhạc sỹ nổi tiếng Việt Nam và thế giới trong đêm biểu diễn.

330 bóng đèn cho người dân Tả Phìn

Khi chưa có ánh đèn điện, cứ sau 18h, người dân phải tạm dừng mọi hoạt động, trẻ em thôi học bài, phụ nữ không thể dệt thổ cẩm mưu sinh.
330 bộ bóng đèn năng lượng mặt trời được trao tận tay đến 300 hộ gia đình tại làng Tả Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai trong ngày 6-7/6.
Đây là hoạt động chính trong chương trình “Mang ánh sáng đến làng Tả Phìn” do chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa Schneider Electric, Hiệp hội Đối tác Trẻ thơ Việt Nam tại Pháp (Enfance Partenariat Vietnam) tổ chức.